10 món quà tặng khai trương văn phòng độc đáo và ý nghĩa

Phong thủy văn phòng 12-07-2018 10:55

Khai trương là ngày quan trọng đánh dấu cho sự khởi đầu mới đầy hy vọng của chủ doanh nghiệp. Món quà tặng khai trương phải phù hợp để tỏ lòng quan tâm tới chủ nhân của buổi lễ. Acoda sẽ giúp bạn lựa chọn những món quà độc đáo và ý nghĩa nhất.

1- Cây cảnh phong thủy

Không gian văn phòng làm việc nào cũng cần có cây cảnh, vừa giúp tạo không gian xanh điều hòa không khí còn mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy cho chủ nhân. Việc tặng một chậu cây cảnh hợp tuổi, hợp mệnh của chủ nhân là một ý tưởng không tồi dành cho bạn. Với món quà này ắt hẳn người nhận sẽ cảm thấy sự quan tâm, chân thành của bạn.

Trên thị trường các loại cây cảnh rất đa dạng từ chủng loại đến kích thước. Bạn có thể tham khảo bài viết: Cách chọn cây cảnh theo mệnh mang lại tài lộc và may mắn, để sự lựa chọn thêm phần hoàn hảo.

2- Mèo thần tài Manneki Neko

Mèo thần tài Manneki Neko là linh vật của đất nước hoa anh đào, được người dân Nhật Bản cực kỳ coi trọng. Hầu như 100% các cửa hiệu, nhà hàng đều có chú mèo này, như là một biểu tượng của sự may mắn, tài lộc.

Tặng Manneki Neko vào dịp khai trương văn phòng, cửa hàng sẽ là sự lựa chọn thú vị mang đến sự vui vẻ cho người nhận.

3- Tranh treo tường

Những bức tranh được in trên nhiều chất liệu khác nhau như đá, gỗ, gạch men, là ý tưởng không tồi dành tặng nhân dịp khai trương công ty, cửa hàng. Món quà vừa thể hiện hiện tình cảm mà bạn dành cho người nhận, đồng thời cũng thể hiện được đẳng cấp, gu thẩm mỹ của người treo bức tranh ấy trong phòng.

4- Tỳ Hưu - Linh vật phong thủy

Trong phong thủy, Tỳ Hưu khi được đặt trong văn phòng sẽ thu hút vượng khí, tiền tài và may mắn đến cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp ăn nên làm ra và tìm được nhiều cơ hội làm ăn mới từ bốn phương.

Linh vật Tỳ Hưu hiện nay trên thị trường được chế tác rất tinh xảo, với nhiều loại kiểu dáng, chất liệu. Bạn có thể dễ dàng mua và lựa chọn tại các cửa hàng phong thủy.

>>>Xem thêm bài viết: Tỳ Hưu là gì? 8 lưu ý trước khi sử dụng tỳ hưu làm vật phong thủy<<<

5- Thuyền buồm phong thủy

Trong phong thủy, thuyền buồm thể hiện sự thành công trong kinh doanh. Hình ảnh thuyền buồm tượng trưng cho việc làm ăn thuận buồm xuôi gió. Là món quà hoàn hảo dành tặng cho lễ khai trương, ngoài ra bạn có thể dùng làm món quà tặng cho sếp, đối tác,...

6- Tượng thần tài

Thần tài là món quà truyền thống tượng trưng cho sự may mắn, đem lại tài lộc cho người nhận. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại và kích thước để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Đây sẽ là món quà đầy ý nghĩa phù hợp cho lễ khai trương.

7- Cá chép vàng

Cá Chép trong phong thủy đại diện cho nguồn Thủy khí. Đồng nghĩa với nguồn của cải, tài lộc, vận may kinh doanh được kích hoạt. Trong kinh doanh với hình tượng cá Chép là biểu tượng sức mạnh, dũng cảm khi bơi ngược dòng nước.

8- Ngựa phong thủy

Trong phong thủy, con ngựa không chỉ tượng trưng cho lòng trung thành, mà còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc.

Người ta thường dùng ngựa để chúc tụng nhau trong hành sự hay làm ăn được suôn sẻ “Mã đáo thành công”. Chính vì vậy, doanh nhân thường chọn cho mình những vật phẩm biểu tượng ngựa thích hợp cho từng công việc làm ăn.

9- Lục bình phong thủy

Lục bình có hình dạng đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường nở ra. Trong phong thủy, nó thường mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ.

Lục Bình có nhiều kích thước và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như gốm sứ, gỗ quý, thủy tinh…

10- Lẵng hoa mừng

Đây là món quà phổ biến dành cho những dịp đặc biệt như lễ khai trương. Một lẵng hoa rực rỡ đặt ngay phía trước cùng tên người tặng có thể vừa khiến gia chủ tự hào mà người tặng cũng mát mặt. Một lẵng hoa như vậy cũng góp phần làm cho không khí buổi lễ thêm sôi động. Chắc chắn đó là báo hiệu tốt cho công việc kinh doanh thành công.

Trên đây là những gợi ý về những món quà tặng khai trương doanh văn phòng, cửa hàng đầy ý nghĩa. Acoda tin rằng bạn đã có cho mình những gợi ý hữu ích.