TOP 20 loại CÂY PHONG THỦY trong văn phòng của các cty lớn

Phong thủy văn phòng 05-06-2018 14:40

Sau đây công ty BĐS Acoda sẽ giới thiệu bài viết tổng hợp các loại cây phong thủy trong văn phòng và cây cảnh nhỏ để trên bàn làm việc, giúp quý khách có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình một loại cây phù hợp trang trí văn phòng và bàn làm việc.

1. Cây Kim Tiền - Kim Phát Tài

Cây Kim Tiền được coi là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Thường liên quan đến tiền bạc, giàu sang. Vì vậy, đặt một chậu cây kim tiền trong phòng làm việc sẽ giúp người chủ gặp nhiều may mắn, tiền bạc rủng rỉnh.

Nên đặt cây Kim Tiền ở nơi ít ánh sáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Yêu cầu lượng nước tưới vừa phải, không cần quá nhiều.

>>>Xem thêm bài viết: Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây Kim Tiền<<<

2. Cây Ngọc Ngân - Cây Valentine

Vì có tên gọi Valentine nên loại cây này tượng trưng cho tình yêu – một tình yêu nhẹ nhàng, trong sáng. Còn nếu đặt trong văn phòng làm việc thì Ngọc Ngân sẽ mang lại may mắn, bổng lộc cho chủ nhân.

Ngọc Ngân là loài cây rất ưa bóng râm và thích nghi tốt với môi trường máy lạnh trong văn phòng. Nên thường xuyên tưới nước vào mùa hè và tránh để cây ở nhiệt độ quá thấp.

>>>Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm chăm sóc cây Ngọc Ngân luôn xanh tốt<<<

3. Cây Phất Lộc

Cây Phất Lộc còn tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và sự thịnh vượng. Do đó, đặt loại cây này trên bàn làm việc, người chủ sẽ nhận được nhiều sự may mắn cũng như có sức khỏe dồi dào, sự nghiệp luôn thăng tiến.

Loại cây này không cần nhiều nước nên bạn chỉ ít cần tưới mỗi tuần từ 1 đến 2 lần và tránh cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

>>>Xem thêm bài viết: Cách chăm sóc cây Phát Lộc đem lại may mắn, tiền tài<<<

4. Cây Kim Ngân - Cây Tiền

Kim Ngân là loại cây được đánh giá cao về phong thủy, mang lại may mắn, giàu có cho người sở hữu. Vì thế, đặt loại cây này ở nơi làm việc, chủ nhân sẽ gặp nhiều may mắn, thịnh vượng, thu hút tiền tài…

Kim Ngân có thể đặt ở bất cứ đâu trong văn phòng, vì khả năng chịu nóng và hạn tương đối nên chỉ cần tưới 1 đến 2 lần 1 tuần là đủ.

>>>Xem thêm bài viết: Cách chăm sóc cây Kim Ngân tại văn phòng luôn xanh tốt<<<

5. Cây Đại Phú Gia

Mang ý nghĩa về tiền tài và sức khỏe, thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường và bất khuất. Nên đặt Đại Phú Gia trong văn phòng không chỉ giúp thanh lọc không khí, tạo không gian tươi mới mà còn giúp chủ nhân có sức khỏe tốt, làm việc hiệu quả và nhận được nhiều tài lộc…

Loại cây này nên được bố trí ở những không gian có nhiều ánh sáng và lượng nước tưới không nên quá nhiều, thường xuyên lau sạch lá cây để tránh sâu bệnh.

>>>Xem thêm bài viết: Bật mí cách chăm sóc cây Đại Phú Gia và ý nghĩa phong thủy<<<

6. Cây Đại Đế Vương

Thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy và sức mạnh của người lãnh đạo. Nên Đại Đế Vương được đặt ở văn phòng với mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, cây còn có tác dụng xua đuổi tà ma, chướng khí, đem lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng trong môi trường làm việc căng thẳng.

Đại Đế Vương là loài cây dễ trồng và chăm sóc, chỉ cần tưới đủ nước. Không phun nước trực tiếp lên lá hay để cây dưới luồng không khí lạnh thổi.

>>>Xem thêm bài viết: Cách chăm sóc cây Đại Đế Vương hợp mệnh tốt cho phong thủy<<<

7. Cây Phú Quý

Là loại cây có nguồn gốc từ Indonesia, có khả năng thanh lọc không khí, giảm bớt ô nhiễm khói bụi và là tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành đem lại phú quý cho chủ nhân.

Cây Phú Quý thuộc loại dễ chăm sóc, thích hợp với môi trường chỉ có ánh sáng nhẹ hay ít không gian. Nên tưới nước đều đặn, tránh để bị úng.

>>>Xem thêm bài viết: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Phú Quý trong nhà luôn tươi tốt<<<

8. Cây Phong Lộc Lan - Phúc Lộc Hoa

Phong Lộc Lan được giới văn phòng yêu thích và lựa chọn. Sở hữu cây này trong phòng làm việc sẽ giúp cân bằng vượng khí, thu hút tài lộc để bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Loại cây này dễ thích nghi với ánh sáng nhẹ và ánh đèn trong nội thất, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Chỉ nên tưới cây 1 đến 2 lần trong tuần.

>>>Xem thêm bài viết: Ý nghĩa phong thủy Phong Lộc Lan? Cách chăm sóc Phong Lộc Lan?<<<

9. Cây Bao Thanh Thiên - Cây Cung Điện Đỏ

Đây là loại cây giúp trừ tà, xua đuổi phong long, thanh lọc không khí. Về phong thủy, Bao Thanh Thiên thể hiện sự thanh liêm, chính trực và mạnh mẽ, đem đến thịnh vượng, phát tài.

Bao Thanh Thiên là loại cây rất dễ chăm sóc. Cần chú ý tưới nước cho cây và đặt cây ở nơi nhiều ánh sáng sẽ có màu đỏ tía đậm và đẹp.

>>> Xem thêm bài viết: Chia sẻ cách chăm sóc cây Cung Điện Đỏ<<<

10. Cây Bạch Mã Hoàng Tử - Cây Bạch Mã

Được xem là loại cây biểu tượng cho sự ngay thẳng, quang minh chính đại. Bạch Mã được sử dụng trong văn phòng với ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc, thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Đây là loại cây dễ chăm sóc, có màu xanh quanh năm. Tưới nước hàng ngày, tránh làm đất ngập úng. Nên cắt bỏ lá già, lau lá sạch bụi để tác dụng thanh lọc, điều hòa không khí của cây được phát huy tốt nhất.

>>>Xem thêm bài viết: Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi nào? Cách chăm sóc để cây ra hoa?<<<

 

11. Cây Ngũ Gia Bì - Cây Chân Chim

Là loại thường xanh quanh năm, được trưng trong văn phòng để giúp không gian trở nên tươi tắn, tạo cảm giác thư thái, minh mẫn cho chủ nhân. Ngũ gia bì còn mang ý nghĩa động viên tinh thần, giúp gắn kết các nhân viên với nhau.

Ngũ Gia Bì là loại cây ưa sáng, phát triển thích nghi trong nhiều điều kiện sống khác nhau, nên thường xuyên tưới nước cho cây bằng 1 lượng vừa đủ.

>>>Xem thêm bài viết: Cách chăm sóc và ý nghĩa phong thủy của cây ngũ gia bì<<<

12. Cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh tượng trưng cho sức khỏe, sự trường tồn, mạnh mẽ và quyết liệt. Ngoài ra, nó còn biểu trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, sự gắn kết của các đồng nghiệp trong công ty.

Đây là loại cây rất dễ chăm sóc, hầu như không cần tưới nước, 1 tuần chỉ nên tưới 1 lần, tuyệt đối không được tưới nước nhiều.

>>>Xem thêm bài viết: Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây Trường Sinh đúng cách<<<

13. Cây Thiết Mộc Lan

Theo phong thủy, Thiết Mộc Lan mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc và tiền bạc, nhất là khi cây ra hoa, bởi đó là lúc báo hiệu tiền tài sắp đến với bạn.

Là loại cây cần lượng nước rất cao, chính vì thế khi chăm sóc bạn cần thường xuyên cung cấp nước cho nó để duy trì sự sống.

>>>Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Thiết Mộc Lan trong văn phòng<<<

14. Cây Tùng Bông Lai - Tùng Lá Văn Trúc

Tùng Bông Lai mang ý nghĩa phong thủy nhiều tới sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng, giữ tiền và giữ của cho người sở hữu.

Loại cây này rất dễ chăm sóc và dễ thích nghi với mọi điều kiện, thi thoảng bạn nên cho cây ra nắng và tưới nước 2 lần/ tuần.

>>>Xem thêm bài viết: Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây Tùng Bồng Lai<<<

15. Cây Sen Đá

Không chỉ tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ mà sen đá còn là sự bền bỉ, dai dẳng và ý chí quật cường theo thời gian. Trang trí sen đá trong văn phòng mang lại tài lộc, may mắn cho công ty.

Đây là loại cây cần rất nhiều ánh sáng để phát triển, vì vậy cần để khu vực có nhiều ánh sáng và thỉnh thoảng tưới nước ở rễ cây để cây phát triển tốt.

>>>Xem thêm bài viết: Tiết lộ những ý nghĩa thú vị của Sen Đá và cách chăm sóc đơn giản<<<

16. Cây Cau Tiểu Trâm

Không chỉ mang đến không khí trong lành tự nhiên, cải thiện tâm trạng mà Cau Tiểu Trâm còn là loại cây trừ tà khí, có tác dụng án ngữ, hấp thu và loại bỏ khí xấu, khai thông vượng khí, đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân.

Cau Tiểu Trâm là loại cây ưa mát, chịu nóng và lạnh kém vì vậy chỉ nên tưới nước khoảng 2-3 lần/tuần. Thỉnh thoảng đem cây ra ánh sáng khoảng 1-2 tiếng.

>>>Xem thêm bài viết: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Cau Tiểu Trâm trong văn phòng<<<

17. Cây Trầu Bà

Là loại cây "nhà vô địch" trong các cây nội thất hấp thụ khí độc. Trầu Bà mang đến sự may mắn, bình yên, thuận lợi trong con đường học tập và công danh... cho chủ nhân.

Thuộc loại cây ưa bóng râm, thích ánh nắng nhẹ nên chỉ cần tưới nước 2 lần/tuần đủ ẩm đất là được.

>>>Xem thêm bài viết: Cách chăm sóc cây Trầu Bà mang tài lộc, may mắn cho văn phòng<<<

18. Cây Hồng Môn - Vỹ Hoa

Có tác dụng thanh lọc không khí. Trong phong thủy, Hồng Môn tượng trưng cho tình yêu, lòng hiếu khách. Ngoài ra, cây rất phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ, cây sẽ mang đến tài lộc, may mắn.

Hồng Môn ưa mát, chịu bóng tốt, không chịu được ánh sáng trực tiếp. Nên tưới 1-2 lần/tuần, tránh để cây ngập úng.

>>>Xem thêm bài viết: Những lưu ý khi chăm sóc cây Hồng Môn trong văn phòng<<<

19. Cây May Mắn - Cây Tài Lộc

Là loại cây đang được dân văn phòng ưa chuộng, mang đến may mắn và tài lộc, giúp chủ nhân luôn có tinh thần thoải mái để đưa ra những quyết định chính xác.

Cây phù hợp với ánh sáng nhẹ, nhưng vẫn nên đem ra phơi nắng từ 15-30 phút/ngày vào buổi sáng. Tưới nước khoảng 1 lần/tuần và thường xuyên vệ sinh lá cây phòng trừ bệnh.

>>>Xem thêm bài viết: Cách chăm sóc cây Tài Lộc mang lại may mắn cho dân văn phòng<<<

20. Cây Cọ ta

Cọ Ta có tác dụng làm đẹp không gian và còn có khả năng lọc khí tốt. Trong phong thủy, cây cọ có ý nghĩa sinh tài giữ của, đem lại may mắn cho chủ nhân.

Loại cây này có thể thích nghi với mọi không gian trong phòng. Và chỉ cần tưới cây 2 lần/ tuần và mỗi lần khoảng không đến 1 ly nước là cây sẽ phát triển xanh tốt.

>>>Xem thêm bài viết: Ý nghĩa và cách chăm sóc cây Cọ Ta mini trong nhà<<<

Trên đây là bài viết Tổng hợp các loại cây phong thủy trong văn phòng và hướng dẫn chăm sóc mà chúng tôi muốn cung cấp với hy vọng sẽ góp phần vào việc tạo nên không gian văn phòng tươi mới cho quý doanh nghiệp.

>>>Xem thêm bài viết: Cách chọn cây cảnh theo mệnh mang lại tài lộc và may mắn<<<