4 mẫu đèn trang trí văn phòng đẹp, tốt nhất hiện nay

Nội thất văn phòng 27-03-2019 07:44

Đèn văn phòng ngoài tác dụng trang trí nội thất còn dùng để đem lại sự thoải mái cũng như hiệu suất làm việc cao nhất. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu đèn với nhiều mẫu mã, màu sắc lẫn độ sáng khác nhau.

Để tìm được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu hãy tham khảo bài viết ngay sau đây!

4 Mẫu đèn trang trí văn phòng làm việc

1. Đèn led âm trần văn phòng

Hầu hết các văn phòng hiện đại ngày nay đều ưa chuộng sử dụng các loại đèn led âm trần vì đó được coi là giải pháp chiếu sáng hiệu quả nhất thay thế cho các loại đèn tuýp huỳnh quang.

2. Đèn led thả trần văn phòng

Đèn thả trần văn phòng mang lại hiệu quả chiếu sáng cao, tạo tính thẩm mỹ độc đáo cho văn phòng. Mẫu đèn trang trí thả trần văn phòng có thiết kế tinh tế, thích hợp để trang trí cho văn phòng hiện đại.

3. Đèn tường trang trí văn phòng

Đèn tường tuy không có quá nhiều tác dụng trong việc chiếu sáng nhưng nó là yếu tố để tạo sự nổi bật và những điểm nhấn cần thiết cho căn phòng. Khi chúng kết hợp với các loại đèn chùm, đèn chiếu sáng chính sẽ tạo nên một không gian phòng hài hòa ánh sáng và thật sự ấn tượng.

4. Đèn chùm trang trí văn phòng

Đèn chùm được chọn lựa và sử dụng nhiều khi thiết kế không gian nội thất văn phòng, là xu hướng đang rất được thịnh hành. Những mẫu đèn chùm văn phòng có rất nhiều mẫu mà và chất lượng khác nhau.

Tiêu chuẩn chiếu sáng phòng làm việc

Khi bố trí đèn trong phòng làm việc yêu cầu mức chiếu sáng để đọc sách người ta cần mức tiêu chuẩn về ánh sáng từ 300-500 lux, với văn phòng phải cần 400 lux, phòng nghỉ là 150 lux… Mức ánh sáng đạt tiêu chuẩn sẽ làm cho nhân viên được thoải mái và đạt được năng suất làm việc tốt nhất.

Giải pháp chiếu sáng phòng làm việc

- Sử dụng loại bóng đèn huỳnh quang đời mới, ví dụ như T8 - 36W, loại bóng đèn này có ưu điểm là sáng hơn 20% so với đèn huỳnh quang thông thường và 130% so với đèn nung sáng công suất 100W. Ngoài ra, loại đèn này cho màu sắc thật hơn, gần với ánh sáng tự nhiên.

- Nên bố trí các dãy đèn song song với hướng nhìn và cửa để hạn chế phản xạ lóa mắt.

- Ánh sáng của các nguồn sáng dài phải được bố trí chiếu trực tiếp từ trên trần xuống.

- Nên sử dụng quạt treo tường, lắp ở độ cao 2,5m dọc theo thiết kế văn phòng để khắc phục hiện tượng chia cắt ánh sáng khi quạt vận hành.

- Số lượng đèn bố trí trong một văn phòng ít nhưng phải bảo đảm được độ rọi sáng theo tiêu chuẩn (Mật độ công suất tiêu thụ điện dưới 10W/m2).

Ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất của không gian làm việc. Hy vọng với 4 mẫu đèn phòng làm việc tiêu biểu cùng một số kinh nghiệm vừa chia sẻ mong rằng bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhé!