5 gương mặt CEO tuổi CANH THÂN 1980 tiêu biểu của Việt Nam

Phong thủy văn phòng 04-08-2018 09:50

Với những tố chất của người tuổi Canh Thân (1980) như thông minh, nhanh trí, tháo vát…, nhiều CEO đã để lại dấu ấn trên thương trường cả trong nước và quốc tế.

1. Đỗ Thanh Hà - Tổng giám đốc CTCP Quản lý Đầu tư Trí Việt

Đỗ Thanh Hà, sinh ngày 21/5/1980. Ông Hà đã đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Công ty CP Quản lý Đầu tư Trí Việt kể từ ngày 13/1/2015.

Đỗ Thanh Hà - CEO CTCP Quản lý Đầu tư Trí Việt (đứng bên phải)

Đỗ Thanh Hà - CEO CTCP Quản lý Đầu tư Trí Việt (đứng bên phải)

Ông Hà trước đây là kỹ sư kết cấu, trưởng nhóm thiết kế của Công ty tư vấn xây dựng công nghiệp và đô thị Việt Nam (VCC). Đến năm 2008, ông là chủ trì kết cấu của Hyder Consulting Limited nhưng đến năm 2009 ông lại sang làm chủ nhiệm dự án tại GHD Việt Nam.

Từ 11/2010 đến nay, Đỗ Thanh Hà là thành viên HĐQT Chứng khoán Trí Việt. Từ năm 2013 đến nay, ông Hà đảm nhiệm thêm chức danh thành viên HĐQT của TVC. Ông đang trực tiếp nắm giữ 20.000 cổ phiếu TVC và những người có liên quan nắm giữ 3.000 cổ phiếu.

2. Đặng Hồng Anh – Người sáng lập DHA Medic

Đặng Hồng Anh sinh năm 1980 có ông bố nổi tiếng, mẹ là Chủ tịch HĐQT một loạt công ty như Thương mại cổ phần Thành Thành Công, Đường Biên Hòa kiêm Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín. Bản thân Hồng Anh cũng từng đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT SCR và Thành viên HĐQT Sacombank.

Đặng Hồng Anh – Người sáng lập DHA Medic

Đặng Hồng Anh – Người sáng lập DHA Medic

Năm 2010, cái tên Đặng Hồng Anh lọt vào top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán. Cuối năm 2012, ông đã rút khỏi Hội đồng quản trị Sacombank. Sau khi từ chức Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Sài gòn Thương Tín, ông hiện là chủ sở hữu của chuỗi phòng khám DHA Medic thuộc Công ty Cổ phần Y Tế Việt Anh.

DHA Medic là chuỗi mô hình xã hội hóa y tế được đầu tư và triển khai dựa trên chủ trương của Bộ Y tế về kế hoạch phát triển phòng khám Bác Sỹ Gia Đình tại Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020.

3. Dương Thị Chi Mai - Giám đốc Công ty TNHH ELI

Dương Thị Chi Mai là giám đốc, người thành lập nên ELI (Endeavor Learning Institute) công ty giáo dục uy tín, tiên phong trong việc đổi mới phương pháp giáo dục, có trụ sở đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Dương Thị Chi Mai - Giám đốc Công ty TNHH ELI

Dương Thị Chi Mai - Giám đốc Công ty TNHH ELI

Khởi nghiệp là một giáo viên dạy tiếng Anh, nhưng bà Mai lại rất đam mê lĩnh vực giáo dục kỹ năng, Chi Mai đã quyết định sang Australia học MBA để có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục tiến bộ. Trở về nước, cô gái gốc Huế đã quyết định thực hiện mơ ước phát triển kỹ năng tích hợp STEM cho trẻ em Việt.

Dương Thị Chi Mai trở thành người tiên phong đưa chương trình giáo dục tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán thông qua những trò chơi lắp ráp trên robot (STEM) rất phát triển ở một số quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Australia, Singapore… về Việt Nam.

4. Nguyễn Mạnh Dũng - Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Ventures Việt Nam & Thái Lan

Nguyễn Mạnh Dũng, CEO tuổi Canh Thân nổi tiếng, là giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Ventures trụ sở tại Việt Nam và Thái Lan.

Nguyễn Mạnh Dũng - Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Ventures Việt Nam & Thái Lan

Nguyễn Mạnh Dũng - Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Ventures Việt Nam & Thái Lan

Nguồn vốn dành cho đầu tư của công ty rơi vào khoảng từ 500,000 USD đến 10,700,000 USD. Các thị trường đầu tư chính của CAV bao gồm Thái Lan, Việt Nam và Indonesia.

Nguyễn Mạnh Dũng đã đầu tư vào nhiều dự án lớn trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, có thể kể đến một số cái tên quen thuộc như mạng lưới địa điểm ăn uống Foody.vn, tổ chức công nghệ giáo dục Topica, ứng dụng đặt phòng Luxstay,…

5. Lê Diệp Kiều Trang - CEO Facebook Việt Nam

Lê Diệp Kiều Trang lớn lên trong gia đình có truyền thống kinh doanh, là gương mặt thân quen trong giới startup công nghệ Việt Nam và thung lũng Silicon khi cùng chồng là Sonny Vũ thành lập Misfit và sau này bán cho Fossil Group với giá 260 triệu USD vào năm 2015.

Lê Diệp Kiều Trang - CEO Facebook Việt Nam

Lê Diệp Kiều Trang - CEO Facebook Việt Nam

Sau thương vụ, bà giữ chức Giám đốc Fossil Việt Nam và chồng chức Giám đốc Công nghệ. Sau khi cùng chồng rời Fossil Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang đã trở thành giám đốc Facebook Việt Nam làm việc tại trụ sở Singapore.

Một trong những lý do chung thành công của 5 vị CEO tuổi Canh Thân trên là tính kiên định dù phải đối mặt với tình thế khó khăn, nguy hiểm, nhưng không hề dao động mà tiến hành sự việc đến cùng.