6 gương mặt CEO tuổi GIÁP TÝ 1984 tiêu biểu của Việt Nam

Phong thủy văn phòng 23-08-2018 09:40

Những người tuổi Giáp Tý vốn năng động và có tính tự lập cao, rất phù hợp cho môi trường kinh doanh tư nhân. Hiện tại, trong Top 100 người giàu nhất Việt Nam có rất nhiều CEO sinh năm 1984 vô cùng thành công.

1. Đỗ Hữu Hậu Tổng giám đốc Công ty Thương mại Hưng Việt

Đỗ Hữu Hậu là doanh nhân trẻ sinh năm 1984, có tổng tài sản trên sàn khoảng 153 tỷ đồng, CEO tại công ty thương mại Hưng Việt cùng nắm chức danh Thành viên HĐQT công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (HHS), từng đứng thứ hai trong danh sách triệu phú U30 giàu nhất sàn chứng khoán năm 2012. Hữu Hậu đã có 6 năm giữ vị trí trong ban điều hành tại Hoàng Huy - tập đoàn chuyên kinh doanh ô tô và phụ tùng.

Đỗ Hữu Hậu Tổng giám đốc Công ty Thương mại Hưng Việt

Đỗ Hữu Hậu Tổng giám đốc Công ty Thương mại Hưng Việt

Anh tham gia kinh doanh cùng gia đình năm 2006, sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Trung Quốc, Đỗ Hữu Hậu là người mở ra hoạt động kinh doanh xe tải Dongfeng cho Tập đoàn Hoàng Huy.

2. Nguyễn Ngọc Thái Bình Giám đốc tài chính CT CP Cơ điện lạnh (REE)

Nguyễn Ngọc Thái Bình đang giữ chức vụ Giám đốc tài chính kiêm Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh (REE).  CEO trẻ sinh năm 1984 vẫn có tên trong danh sách triệu phú chứng khoán Việt Nam, nhờ nắm giữ 2,5 triệu cổ phần tại ngân hàng Sài Gòn Thương Tín, với tổng giá trị khoảng 48 tỷ đồng.

Nguyễn Ngọc Thái Bình Giám đốc tài chính CT CP Cơ điện lạnh (REE)

Nguyễn Ngọc Thái Bình Giám đốc tài chính CT CP Cơ điện lạnh (REE)

Nguyễn Ngọc Thái Bình nhận bằng cử nhân tại Mỹ năm 2007, có 2 năm hoạt động tại bộ phận dịch vụ - tài chính - doanh nghiệp của ngân hàng HSBC. Năm 2009, khi mới 27 tuổi, anh đã đảm nhận chức Giám đốc tài chính của REE, và thương vụ đầu tay là đàm phán, giúp doanh nghiệp thoái vốn thành công dự án Nhiệt điện Vũng Áng II.

3. Đặng Thành Duy Phó tổng giám đốc CT CP Ánh Dương Việt Nam - Vinasun

Đặng Thành Duy doanh nhân 8x, là cử nhân kinh tế và đang giữ chức Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam - Vinasun (VNS). Anh là con trai của doanh nhân Đặng Phước Thành - người đưa Vinasun trở thành thương hiệu đình đám, cạnh tranh trực tiếp với Mai Linh trong lĩnh vực vận tải.

Đặng Thành Duy Phó tổng giám đốc CT CP Ánh Dương Việt Nam - Vinasun (ở giữa)

Đặng Thành Duy Phó tổng giám đốc CT CP Ánh Dương Việt Nam - Vinasun (ở giữa)

Ngay khi nắm quyền Thành Duy phụ trách đối ngoại và phát triển vào năm 2012, anh ngay lập tức lọt vào danh sách những triệu phú đôla trẻ nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

4. Đào Quang Minh Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc CT CP Xúc tiến Đầu tư MH Việt Nam

Đào Quang Minh học chuyên ngành tự động hóa trường Đại học Bách Khoa. Năm cuối đại học, anh được tuyển sang Nhật theo chương trình hợp tác giữa Đại học Bách khoa với Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản. Năm 2009, anh về nước làm việc cho một công ty chuyên về thiết bị công nghiệp của Nhật Bản, có chi nhánh tại Việt Nam. Năm 2013, Quang Minh thành lập công ty riêng chuyên đưa thực tập sinh sang Nhật Bản.

Đào Quang Minh Tổng Giám đốc CT CP Xúc tiến Đầu tư MH Việt Nam (ở giữa)

Đào Quang Minh Tổng Giám đốc CT CP Xúc tiến Đầu tư MH Việt Nam (ở giữa)

Khởi đầu với không ít khó khăn đến nay Công ty của cổ phần Xúc tiến Đầu tư MH Việt Nam do Đào Quang Minh làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc đã có tới hơn 170 cán bộ công nhân viên với 5 công ty thành viên, văn phòng đại diện ở miền Trung và miền Nam và 15 văn phòng đại diện ở Nhật và các nước khu vực Đông Nam Á.

5. Bùi Quang Cường Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp phát triển doanh nghiệp iViet

Sinh năm 1984 trong một gia đình không mấy khá giả, ngay từ thời sinh viên, Bùi Quang Cường, quê Hải Dương đã đi làm thêm nhiều việc để có tiền trang trải học hành. Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế quốc dân, anh gia nhập đội ngũ nhân viên truyền thông cho một tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam.

 Bùi Quang Cường Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp phát triển doanh nghiệp iViet

Bùi Quang Cường Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp phát triển doanh nghiệp iViet

Vào tháng 02/20132, Bùi Quang Cường thành lập Công ty TNHH Giải pháp phát triển doanh nghiệp iViet.  Hiện nay, iViet đang là đối tác có huy hiệu của Google tại Việt Nam, đã cung cấp giải pháp marketing cho hơn 1.000 doanh nghiệp, tiêu biểu như Công ty Nội thất ModernHome, Công ty RoyalHome Việt Nam, CTCP Dịch vụ Thương mại Viet Green, Trường Mầm non Myoko… Doanh thu mỗi năm của iViet đạt khoảng 5 tỷ đồng, đem lại việc làm và thu nhập ổn định cho khoảng 10 nhân sự.

6. Nguyễn Văn Tuấn Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Thiết bị Điện Việt Nam - Gelex (GEX)

Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1984, Cử nhân Đại học Thương mại, là một doanh nhân kín tiếng. Từ từ ngày 4/1/2018, ông giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty thay cho ông Nguyễn Hoa Cương.

Nguyễn Văn Tuấn Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Thiết bị Điện Việt Nam - Gelex

Nguyễn Văn Tuấn Chủ tịch HĐQT Tổng công ty CP Thiết bị Điện Việt Nam - Gelex

Trước đó, Nguyễn Văn Tuấn là thành viên HĐQT và hiện kiêm cả chức vụ Tổng Giám đốc của Gelex - một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị điện - với nhiều doanh nghiệp con nổi tiếng như Dây cáp điện Việt Nam (Cadivi), Chế tạo điện cơ Hà Nội (HEM), Vinakip... Và là ông chủ của một loạt tài sản rất có giá trị, như Khách sạn Melia (HEM nắm 35%); dự án trụ sở Gelex 52, đường Lê Đại Hành (Hà Nội), dự án 2,2 ngàn tỷ đồng tại số 10, đường Trần Nguyên Hãn (Hà Nội),...

>>>Xem thêm bài viết: Những lưu ý khi bố trí phong thủy văn phòng cho tuổi Giáp Tý 1984<<<