BẮP CẢI phong thủy có Ý NGHĨA gì? Cách đặt chiêu tài hút lộc?

Phong thủy văn phòng 05-04-2019 08:15

Bắp cải phong thủy đang là vật phẩm dân văn phòng ưa dùng. Là vật phẩm mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho chủ sở hữu. Vậy bạn đã hiểu rõ ý nghĩa và cách đặt bắp cải phong thủy chưa?

Cùng Acoda tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bắp cải phong thủy có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm phong thủy, bắp cải có hình dáng của túi đựng tiền phần lá mở rộng nhưng càng về phần cuống lại bó hẹp ngụ ý của cải, may mắn sẽ không thể thất thoát ra ngoài.

Bắp cải phong thủy có phần cuống to có màu trắng tượng trưng cho sự trong sạch, thanh khiết, đứng đắn. Chính bởi thế, bắp cải còn có ý nghĩa tượng trưng cho những đức tính tốt đẹp mà con người luôn luôn nỗ lực rèn luyện để vươn tới.

Phần lá xanh mướt với những phiến lá rộng và nở bung ra mang ý nghĩa lộc phước đến nhà cũng mạnh mẽ như vậy.

Bệ đỡ vật phẩm được chạm khắc rất tinh tế, bởi những thỏi vàng đan xen chồng chất lên nhau, thể hiện ý nghĩa mang đến cuộc sống ấm no, tài lộc đủ đầy và vạn sự may mắn đúng như ý nguyện của gia chủ.

Hướng đặt bắp cải phong thủy

➤ Đặt hướng bên phải chỗ ngồi

Khi đặt bắp cải phong thủy trên bàn làm việc nên hướng bên phải của người ngồi, ngay trước mặt, có thể dễ dàng nhìn thấy quan sát thấy. Đây là vị trí đặt bắp cải phong thủy vừa trang trọng và hợp lý, là vật trang trí nhưng cũng là vật phong thủy trên bàn làm việc.

➤ Quay về hướng Đông

Chú ý hướng đặt bắp cải phong thủy nên quay về hướng Đông. Hướng đông là hướng mặt trời mọc, là hướng vượng dương, sẽ giúp bắp cải phong thủy có thể phát huy được những ý nghĩa tốt đẹp bên trong nó.

➤ Kỵ đặt gần yếu tố mang tính Hỏa

Tránh đặt bắp cải phong thủy gần với những yếu tố mang tính Hỏa hoặc Kim như: Đồ dùng bằng kim loại, gạt tàn thuốc, bật lửa… Đây là những yếu tố mang tính xung khắc, sẽ làm hạn chế thậm chí là ức chế hoàn toàn khả năng phát huy của vật phẩm phong thủy này.

Một số mẫu bắp cải phong thủy đẹp

Bắp cải mẫu đơn

Bắp cải mẫu đơn

Bắp cải Tỳ Hưu

Bắp cải Tỳ Hưu

Bắp cải hồ lô

Bắp cải hồ lô

Bắp cải tài lộc

Bắp cải tài lộc

Nên chọn mẫu bắp cải phong thủy có kích cỡ vừa phải, hợp lý và hài hòa với kích cỡ bàn làm việc trong. Không những thế bắp cải phong thủy được đặt ở vị trí tốt sẽ giúp phát huy tác dụng, ý nghĩa, giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, giữ được tiền tài, tài lộc.

>>> Bạn có thể tham khảo một số mẫu vật phẩm phong thủy trong bài viết: 7 Vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn giám đốc <<<