Cách chăm sóc cây ĐẠI ĐẾ VƯƠNG hợp mệnh tốt cho phong thủy

Phong thủy văn phòng 28-02-2019 08:24

Cây Đại đế Vương là loại cây phong thủy dễ trồng và dễ chăm sóc, mang lại thêm khí chất vững chãi, uy quyền và tạo ra một không gian trong lành cho công việc. Với nhiều màu sắc Đại Đế Vương vàng, đỏ, xanh chắc hẳn là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Đại Đế Vương

Việc chăm sóc Đại Đế Vương không khó, nếu bạn chú ý những yếu tố sau sẽ giúp cây tươi tốt quanh năm:

➤ Ánh sáng:

Cây Đại Đế Vương có thể sống trong bóng râm, nơi thiếu sáng như ở trong văn phòng. Mỗi ngày chỉ cần cho cây phơi nắng nhẹ khoảng 2 đến 3 giờ để cây tái tạo chất diệp lục. Tốt nhất là chọn ánh sáng mặt trời lúc 7-9 giờ sáng nhằm tránh lá cây bị cháy nắng.

➤ ​​​​​​​Đất trồng:

Cây đế vương có khả năng sống ở đất hoặc trong nước. Nếu sống trong đất, rải một lớp sỏi dưới đáy chậu để thoát nước tốt, tránh làm úng cây và một lớp sỏi lên mặt chậu cho đẹp mắt và ngăn đất vương vãi xung quanh.

Nếu trồng trong nước, cần chú ý thay nước khi có dấu hiệu váng bẩn, khoảng 1 tuần 1 lần để không bị bốc mùi khó chịu và vi khuẩn gây hại xâm nhập vào rễ cây. Bạn có thể nuôi cá trong bình trồng cây đế vương cho thêm sinh động.

➤ ​​​​​​​Nước:

Bạn không cần tưới nước quá nhiều cho cây. Chỉ nên tưới khi đất trồng khô, tưới dưới dạng sương, vừa đủ để ẩm đất. Sau khi tưới nhớ lau sạch lá để không làm bẩn xung quanh bàn và tránh nước đọng trên lá gây cháy nắng.

➤ ​​​​​​​Bón phân:
Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì không nên tác động vào đất trồng, chỉ có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây, mỗi tuần một lần. Sau mỗi tháng thì sẽ tăng dần lượng, sau khoảng từ 2 đến 3 tháng thì sẽ tăng nồng độ.

Lưu ý: Khi cây bị héo, trước hết cần cắt bỏ các lá héo, hư hỏng… Sau đó để chậu nơi mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp, tránh gió mạnh. Chú ý không tác động đến bộ rễ của cây và không thay chậu trong thời điểm này. Tưới nước đầy đủ, pha thêm đạm với nồng độ thấp để cây hồi phục lại tình trạng thông thường.

Cây Đại Đế Vương hợp tuổi nào?

Theo phong thủy, người tuổi Ngọ mà trồng cây Đại Đế Vương trong nhà hay đặt trên bàn làm việc đúng hướng sẽ mang đến những điềm lành và thường tốt hơn nhiều so với những con giáp khác.

Đại Đế Vương là loài cây nội thất trang trí trong nhà mang sự quyền uy của bậc đế vương do đó nó sẽ giúp gia chủ tuổi Ngọ tránh xa những điều thị phi, những điềm xui xẻo xảy ra trong cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh việc hợp với người tuổi Ngọ thì theo tương quan ngũ hành Đại Đế Vương còn hợp với người thuộc mệnh Hỏa.

Vị trí cây Đại Đế Vương đúng phong thủy

Cách tốt nhất để bày trí cây hợp phong thủy là căn cứ vào bản mệnh của gia chủ để chọn hướng phù hợp nhất.

Ví dụ: Bạn sinh năm Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa thì nên chọn hướng chính Tây, hướng Tây Nam và Đông Bắc cũng có thể áp dụng nếu không gian bày trí không phải là phòng khách. Bạn sinh năm Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ nên chọn hướng chính Nam để bày trí cây là tốt nhất.

Để lựa chọn loài cây hợp phong thủy, hợp với tuổi của mình, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Cách chọn cây cảnh theo mệnh mang lại tài lộc và may mắn. Chúc các bạn thành công và lựa chọn được loại cây cảnh phù hợp với mình nhé!​​​​​​​