Cách chăm sóc cây Tài Lộc mang may mắn cho dân văn phòng

Phong thủy văn phòng 10-09-2018 15:14

Cây Tài Lộc rất phù hợp dùng để thu hút may mắn, tiền tài cho gia chủ khi được trưng bày tại bàn làm việc, bàn tiếp khách. Hãy cùng Acoda tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây Tài Lộc nhé!

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Tài Lộc:

➤  Nước

Nếu cây Tài Lộc để ở điều kiện mát như văn phòng, trong nhà nên chỉ cần cung cấp ít nước cho cây khoảng 1 tuần tưới nước một lần mỗi lần đủ ẩm đất, hoặc 1 tuần tưới 2 lần mỗi lần ẩm 1/2 đất, không nên tưới nhiều dễ làm úng lớp cỏ và dẫn tới hỏng cây.

➤  Ánh sáng

Nên để cây ở nơi mát có ánh nắng nhẹ, không để cây ngoài trời dưới ánh nắng buổi trưa mùa hè mà không che chắn.

➤  Đất

Loại đất thích hợp để trồng cây Tài Lộc là loại đất có độ mùn cao, khả năng giữ ẩm tốt và thoát nước nhanh. Có thể dùng đất tribat trộn với xơ dừa theo tỷ lệ 2:1 để tạo ra loại đất thích hợp nhất.

➤  Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp để cây có thể sống và phát triển khỏe mạnh là từ 15 đến 28 độ C. Cây dễ bị khô héo và cháy lá ở nhiệt độ trên 35 độ C.

➤  Lưu ý

Cây Tài Lộc hay gặp bệnh bị mốc, thối, hoặc héo. Nguyên nhân chính là do nước, nếu tưới quá nhiều nước, nước không thoát được ra, đất bị ẩm lâu ngày tạo ra môi trường lý tưởng để mầm bệnh phát triển dẫn tới tình trạng thối cây. Nếu gặp phải tình trạng này thì bạn nên nhanh chóng cắt bỏ phần thối, phơi đất hoặc thay đất mới.

Ý nghĩa phong thủy của cây Tài Lộc:

Không chỉ được sử dụng với mục đích trang trí cho bàn làm việc. Đối với rất nhiều người và chắc hẳn trong đó có bạn, chúng ta lựa chọn cây để bàn còn bởi những ý nghĩa phong thủy tốt lành mà loài cây này mang đến.

Trong phong thủy, cây Tài Lộc được người xưa quan niệm rằng mang lại nhiều khí cát mạnh mẽ làm tăng vượng khí cho gia chủ nên rất thích hợp để đặt bàn thu hút hay để mang lại tiền tài. Ngoài ra, cây cũng là một món quà tặng ý nghĩa nhân các dịp tân gia, khai trương, lễ tết.

Với những hướng dẫn chi tiết trong bài viết  Cách chăm sóc cây Tài Lộc mang may mắn cho dân văn phòng, Acoda mong rằng bạn sẽ có một không gian làm việc luôn tươi mới và tràn đầy năng lượng.

>>>Xem thêm bài viết: Tổng hợp 20 loại cây phong thủy trong văn phòng và hướng dẫn chăm sóc<<<