Cách chăm sóc CÂY TRẦU BÀ mang tài lộc, may mắn cho văn phòng

Phong thủy văn phòng 08-12-2018 08:45

Với hình dáng vô cùng bắt mắt, cây trầu bà được rất nhiều người sử dụng làm cây cảnh nội thất trong văn phòng, nhà riêng,... Ngoài ý nghĩa phong thủy thu hút tài lộc cho gia chủ, cây trầu bà còn giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và có khả năng bức xạ, loại bỏ các từ tính của máy tính, điện thoại.

Ý nghĩa phong thủy của cây trầu bà

➤ Trầu bà là cây dạng thân leo, chúng không ngừng phát triển mặc dù ở thời tiết khắc nghiệt, bởi vậy trong không gian phong thủy cây tượng trưng cho ý chí không ngừng vươn lên, sự may mắn và bình an mà bạn có được. Người ta thường dùng trầu bà làm quà tặng trong dịp khai trương, sinh nhật, mừng thọ và là cây cảnh phong thủy trong dịp khai trương,…

➤ Cây trầu bà hợp với người mệnh Mộc, người này có tính tình phóng khoáng, rộng lượng, hay giúp đỡ người khác. Tuy nhiên nhược điểm của người này đó là hay tin người và không được dứt khoát. Bởi thế để phát huy những ưu điểm, hạn chế những nhược điểm thì bạn nên sử dụng loài cây này cho người mệnh Mộc.

➤ Đặc biệt, người cầm tinh con ngựa sử dụng trầu bà sẽ có vận thế rất tốt, dễ thành công trong công việc kinh doanh, giúp gia chủ chặt tài khí cho gia đình mình.

Cách chăm sóc cây trầu bà trong văn phòng

Cây trầu bà thường được trồng trong môi trường thủy canh nên rất dễ chăm sóc.

➤ Thay nước cho cây:

Thay nước là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc cây trầu bà. Để cây luôn sinh trưởng tốt, chú ý cần cung cấp nguồn nước sạch cho cây để cây không bị nhiễm các chất độc hại. Nếu sử dụng nước máy thì bạn cần phải để nước qua đêm hoặc mang ra phơi nắng để clo bay hơi hết sau đó sẽ thay nước cho cây.

Khi tới mùa hè thời tiết nắng nóng, khoảng tầm 3 – 5 ngày phải thay nước cho cây 1 lần, vào mùa mưa hay lạnh thì khoảng 7 – 10 ngày thay nước 1 lần.

Trong kỹ thuật cây cảnh bạn cần theo dõi thường xuyên nếu phát hiện cây bị hỏng, thì cần thay nước cho cây và cắt nhỏ những rễ bị chết, thay nước hàng ngày cho cây mọc rễ mới và phát triển bình thường.

➤ Công đoạn cắt tỉa:

- Rửa sạch rễ cây, việc này giúp rễ cây trầu bà dễ hấp thụ dinh dưỡng hơn, bạn có thể dùng vòi nước xối lên rễ cây để rửa, không dùng tay vò mạnh vì sẽ khiến bị đứt rễ cây.

- Dùng kéo cắt hết những rễ cây bị hỏng, cắt tỉa những lá cây bị dập, bị vàng úa.

- Sau đó nên rửa nhẹ nhàng lá cây, tránh dập lá.

- Vệ sinh, rửa sạch chậu, bình thủy tinh khi thực hiện chăm sóc cây.

➤ Cung cấp dinh dưỡng cho cây

Pha dung dịch dinh dưỡng thủy canh cho loại cây cảnh theo nồng độ phù hợp với mực nước vừa đủ ngập cổ rễ cây, không cần đổ quá ngập vì có thể khiến cây bị ngạt thở, ngập úng, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trầu bà.

Bạn nên sử dụng dung dịch thủy canh Hydro Deco, Hydro Deco hội tụ đầy đủ các nguyên tố như Fe, Nito, K, P… cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, giúp cây trầu bà xanh tốt, tăng trưởng nhanh, chống hiện tượng vàng lá.

>>>Xem thêm bài viết: Tổng hợp 20 loại cây phong thủy văn phòng và hướng dẫn chăm sóc<<<

Nếu thực hiện được các bước chăm sóc mà Acoda đã hướng dẫn trên, bạn sẽ có được một chậu cây trầu bà nhỏ xinh thích hợp trang trí bàn làm việc, bàn khách, kệ tủ, tủ tài liệu, kệ sách,.. trong văn phòng. Chúc các bạn thành công!