Ý nghĩa phong thủy và CÁCH CHĂM SÓC cây TÙNG BỒNG LAI

Phong thủy văn phòng 09-08-2018 10:29

Không chỉ đẹp mộc mạc, thu hút, Tùng Bồng Lai còn mang ý nghĩa phong thủy bí ẩn mà ít người biết đến. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa và cách chăm sóc cây Tùng Bồng Lai, hãy cùng Acoda theo dõi bài viết này nhé.

Ý nghĩa phong thủy cây Tùng Bồng Lai:

Cây Tùng Bồng Lai để bàn mang may mắn, tài lộc, thịnh vượng và sức khỏe đến với chủ nhân. Tuy nhiên, trong số 12 con giáp, thì dường như lại hợp với tuổi thân nhất.

Theo kinh nghiệm và các quan niệm từ xa xưa mọi người cho rằng loại cây này rất thích hợp với những ai tuổi Thân bởi những đặc điểm của loài cây này là sự bù đắp hoàn hảo cho những thiếu sót của tuổi Thân. Người tuổi Thân mà có chậu cây này bên cạnh thì sự nghiệp, công danh, tài lộc lên như diều gặp gió và mãi giữ được vị thế của mình.

Một điều đặc biệt mà nhiều người yêu thích ở loài cây này đó là cây thích hợp với tất cả các mệnh, do đó kim, mộc, thủy, hỏa, thổ dù mang bản mệnh gì bạn cũng có thể yên tâm sử dụng và tận hưởng những tài lộc, may mắn mà cây mang đến.

>>>Xem thêm bài viết: Cách chọn cây cảnh theo mệnh mang lại tài lộc và may mắn<<<

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Tùng Bồng Lai:

✓   Môi trường: Cây Tùng Bồng Lai rất dễ trồng không quá kén môi trường sống và có thể phát triển trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

✓   Lượng nước: Là loài cây khá ưu nước, nên tưới cho Tùng Bồng Lai đều đặn 2 tuần 1 lần nếu thời tiết bình thường. Nếu có hôm thời tiết ẩm ướt hay nắng gắt thì bạn nên điều chỉnh liều lượng nước tưới phù hợp. Không nên để đất quá ẩm thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.

✓   Nhiệt độ: Ngưỡng nhiệt tốt nhất cho loại cây này phát triển đó chính là khoảng từ 20 đến 30 độ C. Khi nhiệt độ lạnh dưới 0 độ C thì cây sẽ chết hoặc nếu nóng trên 40 độ c thì có thể bị nhiễm nấm làm cây bị khô đen và chết dần.

✓   Đất: Loại đất thích hợp nhất với Tùng Bồng Lai đó chính là loại đất giữ được ẩm nhưng lại thoát nước tốt. Bạn có thể phối trộn đất với một lượng xỉ than rồi đập nhỏ bỏ lớp xỉ vụn. Ngoài ra có thể phối trộn thêm một lượng phân chuồng hoai mục để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây.

Để cây phát triển tốt và khỏe mạnh thì định kỳ bạn cần thay đổi chất đất cho chúng. Thời điểm đầu xuân là thời điểm hợp lý để thay đổi chậu.

✓   Lưu ý: Khi trồng cây Tùng Bồng Lai trong nhà hay văn phòng, trong ngày nên đem cây ra ánh nắng mặt trời 2 đến 3h.

Đặt cây ở vị trí nào là phù hợp nhất?

✓   Khi đặt trên bàn làm việc văn phòng bạn có thể đặt cây ở hai góc bên trái hoặc bên phải của bàn theo hướng mà bạn ngồi. Nếu bạn thuận tay trái thì sẽ để chếch về bên trái và tương tự với bên phải.

✓   Trong không gian phòng khách bạn nên đặt cây ở các kệ phụ của của ghế hoặc đặt cây trên mặt bàn.

Một nghiên cứu khoa học cho rằng màu xanh của Tùng Bồng Lai giúp tăng cường trí nhớ lên đến 20%. Do đó, hiểu biết về cách trồng và chăm sóc Tùng Bồng Lai để cây phát triển xanh tốt tự nhiên cũng chính là cách bạn đang tự mang lại thêm cho mình nhiều ý nghĩa cho cuộc sống này.

>>>Xem thêm bài viết: Tổng hợp 20 loại cây phong thủy trong văn phòng và hướng dẫn chăm sóc<<<