Ý nghĩa phong thủy Phong Lộc Lan? Cách chăm sóc Phong Lộc Lan?

Phong thủy văn phòng 01-08-2018 15:41

Phong Lộc Lan được biết đến như một loại cây cảnh để bàn,có hình dáng khá bắt mắt cũng như ý nghĩa phong thủy cực tốt. Tuy nhiên, nếu các bạn không biết chăm sóc Phong Lộc Lan đúng cách cây sẽ dễ bị úa lá, thối thân.

Ý nghĩa phong thủy cây Phong Lộc Lan:

Trong phong thủy, Phong Lộc Lan đem đến sự may mắn, niềm vui và tài lộc, giúp làm vượng khí, hài hòa phong thủy. Là cây dễ dàng chăm sóc và sống tốt trong mọi điều kiện nên rất thích hợp trưng bày để làm cây cảnh để bàn làm việc, cây văn phòng và nhất là thích hợp với những người mang mạng Hỏa và mạng Kim mang lại sự thịnh vượng cả năm.

Đặc biệt trong các dịp lễ tết, Phong Lộc Lan được trưng bày trong nhà bởi nhiều người quan niệm rằng màu hoa của cây sẽ đem lại thịnh vượng trong suốt cả năm.

Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy ai đó mua Phong Lộc Lan làm quà biếu, quà tặng sếp, tặng bạn bè bởi ý nghĩa may mắn ẩn chứa trong loại cây này.

Cách chăm sóc cây Phong Lộc Lan:

✓  Ánh sáng

Nên đặt chậu cây Phong Lộc Lan ở vị trí thuận lợi để có thể tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời từ 15 đến 30 phút/ngày. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh đặt hoặc để cây dưới ánh nắng gắt và trực tiếp như vậy lá của cây sẽ dễ phai màu.

✓  Đất trồng

Sử dụng loại đất trồng có trộn lẫn các chất dinh dưỡng theo tỉ lệ nhất định: Xỉ than + mùn trấu + đất thịt + phân chuồng.

✓  Nước

Phong Lộc Lan là loại cây cảnh để bàn này rất nhạy cảm với clo và flo trong nước máy, bởi vậy nếu được thì tốt nhất bạn nên tưới cây bằng nước mưa hoặc nước giếng. Bạn cũng không cần phải tưới quá đậm nước, chỉ nên tưới 2 lần trong một tuần để đảm bảo cho cây không bị thiếu nước.

✓  Nhiệt độ

Cây Phong Lộc Lan thích hợp với nhiệt độ văn phòng có điều hòa và phù hợp với nhiệt độ khí hậu nhiệt đới ở nước ta. Bởi vậy, mức nhiệt độ 17 - 25 độ C sẽ là thích hợp nhất để cây sinh trưởng.

Lưu ý:

Phong Lộc Lan thường hay bị bệnh héo rũ gốc, mốc trắng. Để phòng tránh chúng ta chỉ cần tưới dung dịch Carbendazim 50% pha loãng với tỉ lệ 1:500 tưới vào gốc cây hoặc vùng đất xung quanh.

Ngoài ra bệnh thối lá, bệnh vỏ cứng. Nếu gặp trường hợp này thì cần cắt bỏ phần bị thối và để ở nơi khô thoáng. Có thể dùng Streptomycin, Oxytetracyline pha loãng phun hoặc bôi lên nốt bệnh.

Qua bài viết này, Acoda hy vọng bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn tạo nên không gian xanh cho văn phòng, hay là món quà tặng người thân, bạn bè thật ý nghĩa.

>>>Xem thêm bài viết: Tổng hợp 20 loại cây phong thủy trong văn phòng và hướng dẫn chăm sóc<<<