Cách chọn cây cảnh theo mệnh mang lại tài lộc và may mắn

Phong thủy văn phòng 28-06-2018 11:21

Mệnh nào? Tuổi nào? Thì hợp với loại cây nào nhất? Chắc đó cũng là câu hỏi chung của rất nhiều người. Acoda xin tổng hợp những cách chọn cây cảnh theo mệnh mang lại tài lộc một cách dễ hiểu giúp bạn đọc có thêm nhiều kiến thức bổ ích áp dụng vào cuộc sống!

Loại cây phong thủy dành cho người mệnh Kim:

Màu sắc phù hợp đem lại may mắn với người mệnh Kim là: Vàng, trắng, nâu; màu giải hạn là màu xanh lá. Trồng cây trong văn phòng giúp đem lại sự cân bằng cuộc sống, sức khỏe dồi dào cho người mệnh Kim.

Cây cỏ Lan Chi

Chủ yếu các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý… ngoài ra còn có các bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.

Loại cây phong thủy dành cho người mệnh Mộc:

Màu sắc phù hợp đem lại may mắn cho người mệnh mộc là: Màu đen, xanh dương. Theo ngũ hành tương sinh, nên trồng các loại cây thủy canh trong văn phòng.

Cây Sen Đá Nâu

Các loài cây phù hợp cho người mệnh mộc là: Cây Vạn Niên Tùng, cây Ngọc Ngân, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu… ngoài ra còn có thể trồng các loại cây thuộc hành Thuỷ để mang lại sự tương sinh.

Loại cây phong thủy dành cho người mệnh Thủy:

Màu sắc phù hợp đem lại may mắn cho người mệnh Thủy là: Màu đen, xanh da trời, trắng.

Cây Lan Ý

Phần lớn các loài cây phù hợp với mệnh Thủy có màu xanh thẫm như: Cây Kim Tiền, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Ý, cây Cung Điện Vàng, cây Lan Chi, các dòng cây Tùng… Cây thuộc hành Kim cũng là cây hỗ trợ cho người mệnh Thủy. Do vậy bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình…

Loại cây phong thủy dành cho người mệnh Hỏa:

Màu sắc mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa là: Đỏ, hồng, tím. Theo ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa trồng cây đã mang lại may mắn cho văn phòng.

Cây Lan Quân Tử

Các loại cây màu đỏ phù hợp mệnh Hỏa như: Cây Phú Quý, cây Huyết Dụ, cây Đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc, cây Đuôi Công Tím, cây Hồng Môn, cây Lan Quân Tử, cây Trầu Bà, cây Phong Lộc,… ngoài ra có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo ngũ hành tương sinh.

Loại cây phong thủy dành cho người mệnh Thổ:

Người mệnh thổ thường nhẫn nại, kiên nhẫn, quan hệ rộng rãi, được các bạn bè và đồng nghiệp đánh giá cao. Màu sắc phù hợp mang lại may mắn là: Màu vàng, nâu.

Cây Vạn Niên Thanh

Các loài cây phù hợp với người mệnh Thổ như là: Cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh Vàng,… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, cây Phong Lộc, cây Ngọc Ngân…

>>>Xem thêm bài viết: Tổng hợp 20 loại cây phong thủy trong văn phòng và hướng dẫn chăm sóc<<<

 

Trên đây là các loại cây cảnh văn phòng theo mệnh mang lại tài lộc cho gia chủ được Acoda tham khảo và nghiên cứu từ nhiều nguồn tư liệu phong thuỷ khác nhau để tổng hợp lại một bài viết đa chiều, mong rằng sẽ đem lại hữu ích cho bạn đọc.