Cây BẠCH MÃ HOÀNG TỬ hợp tuổi nào? Cách chăm sóc để cây ra hoa?

Phong thủy văn phòng 12-03-2019 14:07

Cây Bạch Mã Hoàng Tử để bàn hay để trang trí nội thất văn phòng ngày càng được nhiều người yêu thích, bởi vẻ đẹp cứng cáp và cách chăm sóc vô cùng đơn giản.

Kỹ thuật chăm sóc giúp cây Bạch Mã Hoàng Tử ra hoa

➤ Ánh sáng: Nên đặt chậu Bạch Mã trong bóng râm, mỗi tuần 1 lần nên cho tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 90 phút để cây quang hợp tốt.

➤ Nhiệt độ: Thích hợp ở nhiệt độ phòng bình thường, từ 18 đến 24 °C.

➤ Tưới nước: Nên tưới nước thường xuyên cho cây để bàn nhất là cây trồng trong đất.

-  Trong trường hợp trồng thủy sinh nên trồng cây bổ sung thêm lượng nước hao hụt mà cây hấp thụ, tránh làm khô rễ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cây.

-  Trong điều kiện nội thất có sử dụng điều hòa thì không nên tưới lên lá nhiều để tránh việc cây bị phỏng lạnh gây héo lá.

➤ Đất trồng: Nên chọn đất trồng tơi xốp và giàu dinh dưỡng tốt nhất thì sử dụng các sản phẩm phân hữu cơ để trồng chung.

➤ Dinh dưỡng: Do điều kiện trồng trong chậu vì vậy nên cứ mỗi 90 ngày bạn nên thay giá thể trồng một lần, đối với trồng thủy sinh thì thay nước và bổ sung thêm dung dịch dinh dưỡng cho cây như Bio-Life, HydroUmate V,...

Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp với tuổi gì?

Theo phong thủy, loại cây này phù hợp nhất với những người thuộc các mệnh Mộc, Hỏa, Kim, nhưng lại không hề xung khắc hay tiêu cực với những mệnh còn lại. Nhìn chung, Bạch Mã Hoàng Tử phù hợp với mọi loại tuổi.

Tùy theo mục đích sử dụng, người sở hữu nó có thể đặt ở những nơi thích hợp, theo hướng thích hợp. Nếu bạn muốn hướng đặt cây cũng hợp theo tuổi của bạn, bạn nên tìm hiểu thêm về thuyết ngũ hành.

Mọi người hầu như ai cũng có thể trồng cây Bạch Mã này với ý nghĩa tốt lành. Vì thế, nếu bạn muốn có một loại cây phong thủy trồng trong nhà để cải thiện sự may mắn của bản thân, hay muốn chọn nó làm món quà để tặng bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên,… thì cũng nên cân nhắc chọn loại cây này bởi tác dụng rất lớn của nó.

>>>Tham khảo bài viết: Cách chọn cây cảnh theo mệnh mang lại tài lộc và may mắn<<<

Vị trí nên đặt cây Bạch Mã Hoàng Tử

Bạch Mã Hoàng Tử có chiều cao và chiều dài của tán lá khá khiêm tốn nên thích hợp để trồng làm cây trang trí nội thất trong phòng làm việc, trưng bày ở văn phòng, các khu đại sảnh, phòng khách.

Những cây có kích thước nhỏ có thể đặt trên bàn học, bàn làm việc, bàn uống nước, hoặc bàn trong phòng họp, cũng mang nhiều ý nghĩa trang trí rất tuyệt vời. Bạn cũng có thể trồng trước cửa nhà hoặc đặt nó trong vườn, nó cũng sẽ làm nổi bật thêm cho căn nhà của bạn.

Một số hình cây Bạch Mã Hoàng Tử đẹp:

Như vậy, bạn đã biết loài cây này phù hợp với mọi loại tuổi và không hề xung khắc với bất kỳ mệnh nào. Còn do dự gì mà không sắm một chậu cây Bạch Mã Hoàng Tử để đặt trong không gian sống và làm việc của bạn, để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời từ loài cây này nhỉ!