Điểm mặt 7 CEO thành đạt tuổi MẬU NGỌ top đầu Việt Nam

Phong thủy văn phòng 11-03-2019 14:53

Thống kê về tuổi của các lãnh đạo 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam có khoảng gần 10% CEO độ tuổi U40, trong số đó đông nhất là các doanh nhân tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978, chiếm tỷ lệ 22,9%.

1- Trần Hùng Huy Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Á Châu ACB

Trần Hùng Huy tốt nghiệp cử nhân với ba chuyên ngành quản trị kinh doanh, tài chính và kinh doanh quốc tế vào năm 2000, ông nhận học vị tiến sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Golden Gate, Hoa Kỳ năm 2001.

Ông là thành viên HĐQT của ACB từ năm 2006 và là Phó Tổng giám đốc của ngân hàng này từ năm 2008. Trần Hùng Huy được HĐQT Ngân hàng ACB bầu chức danh Chủ tịch ngày 26/04/2013.

Trần Huy Hùng luôn chú trọng phát huy các hoạt động xã hội truyền thống của ACB, điển hình là chương trình “Cây mùa xuân” với chủ đề “Cho ước mơ vươn mầm”. Tại Hà Nội, chương trình được tổ chức cho 500 trẻ em sinh hoạt trong các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi khuyết tật và trẻ em nghèo.

2- Nguyễn Hoài Nam, Tổng giám đốc công ty TNHH Jio Health

Nguyễn Hoài Nam từng đi du học ở các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ về lĩnh vực tài chính và chứng khoán, về nước cũng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý ở Ngân hàng TMCP Bản Việt, CTCP Chứng khoán Bản Việt… thế nhưng không ai nghĩ ông lại là khởi nghiệp và đảm nhiệm vị trí CEO của Jio Health - một đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh tại nhà chất lượng cao.

Jio Health xuất hiện ở Việt Nam chưa đầy một năm, nhưng đã có tới hơn 50.000 người tải ứng dụng và đăng ký sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà. Từ tháng 7/2017 đến nay, số lượt người đăng ký bác sĩ đến nhà khám bệnh đã đạt gần 1.000 lượt.

Trong kế hoạch của CEO Nguyễn Hoài Nam, 5 năm nữa sẽ trở thành công ty có quy mô khu vực ASEAN, đạt giá trị vài trăm triệu USD.

3- Nguyễn Thành Phương, TGĐ CTCP Tập đoàn Điện lạnh Điện máy Việt Úc

Không giống như nhiều đại gia khác thường có gia thế hiển hách, Nguyễn Thành Phương sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, bên con sông Nhuệ ở ngoại thành Hà Nội.

Năm 2000, ông cùng các công sự khởi động dự án khởi nghiệp đầu tiên với tiền vốn 148 triệu đồng, trong đó phần nhiều là tiền vay mượn để nhập hơn 200 chiếc máy lọc nước.

Những năm tiếp theo, ông chuyển sang kinh doanh, sản xuất máy lọc nước với phương thức kinh doanh OEM. Thành Phương đã cho nhập linh kiện từ các đối tác nước ngoài về sản xuất máy lọc nước mang thương hiệu Kangaroo của riêng mình. Đến nay sau 18 năm, Kangaroo của Nguyễn Thành Phương đã nhanh chóng phát triển thành Tập đoàn công nghệ toàn cầu.

4- Phạm Điền Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín

Phạm Điền Trung sinh năm 1978, trình độ chuyên môn cử nhân kinh tế, kỹ sư CNTT. Ông từng đảm nhiệm chức vụ Chánh văn phòng HĐQT Sacomreal từ năm 2012, đến tháng 4/2015 được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT và đến tháng 3/2016 thì lên làm Tổng giám đốc Công ty.

Được biết, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2017 của SCR, HĐQT đã trình và được cổ đông chấp thuận việc Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Sacomreal. Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển thương hiệu Sacomreal của Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín đã trở thành thương hiệu uy tín trên thị trường.

5- Nguyễn Ngọc Điệp Giám đốc điều hành VNP Group

Nguyễn Ngọc Điệp là CEO của một trong những trang thương mại điện tử đầu tiên của Việt Nam – vatgia.com. Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, ông nhanh chóng đầu quân cho một doanh nghiệp ở Nhật Bản với mức lương tháng lên tới hơn 1000 USD đầu những năm 2000.

Sau những ngày tháng vừa học vừa làm tại Nhật, Ngọc Điệp trở về Việt Nam và bắt đầu khởi nghiệp ở ngành thương mại điện tử với sự ra đời của website vatgia.com năm 2007.

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, VNP của Nguyễn Ngọc Điệp đã từng bước khẳng định vị trí đi đầu của mình trong lĩnh vực thương mại điện tử cũng như truyền thông Internet. VNP Group là đối tác chiến lược cho các tập đoàn đầu tư hàng đầu của Nhật Bản và Mỹ.

6- Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, CEO của Yeah1

CEO Nguyễn Ảnh Nhượng Tống sinh năm 1978, trước khi thành lập Công ty Yeah1 vào năm 2006, ông từng là nhân viên quảng cáo, diễn viên điện ảnh, biểu diễn thời trang. Ông cũng là giám đốc Công ty Song Vũ thuộc lĩnh vực đào tạo quản lý ca sĩ.

Ngoài công việc tại Yeah 1, ông Nhượng Tống còn được biết đến là Phó Chủ tịch hiệp hội TM Điện tử Việt Nam (2011-2016), Ủy viên ban chấp hành hội Doanh nghiệp trẻ Thành phố Hồ Chí Minh (2014-2017), Ủy viên ban Chấp hành TW Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam (từ 2012)…

7- Đoàn Hiếu Minh, Chủ tịch công ty Regal Motors Car

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ô tô Regal - Đoàn Hiếu Minh, người đã thâu tóm quyền kinh doanh thương hiệu Rolls-Royce Motor Cars Hanoi - hãng xe chỉ dành cho các vị đại gia. Anh là một trong những gương mặt tiêu biểu cho lớp doanh nhân trẻ Việt Nam.

Chia sẻ về triết lý kinh doanh của mình, ông Minh cho biết, "Trong công việc, có lúc thuận lợi, có lúc lại trải qua khá nhiều khó khăn, cái gì mình đã xác định rồi thì phải quyết tâm thực hiện cho bằng được đến khi nào không còn cơ hội hay điều kiện thực hiện thì mới được từ bỏ, phải kiên trì, rất kiên định".

Có mặt trong danh sách CEO này, các doanh nhân tuổi Mậu Ngọ 1978 đã khẳng định được tài năng, bản lĩnh và sự vững vàng trước sóng gió thương trường.

>>>Tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn bố trí phong thủy văn phòng tuổi Mậu Ngọ 1978 chi tiết<<<