Điểm danh các đại gia - CEO Việt tuổi BÍNH THÌN 1976

Phong thủy văn phòng 04-03-2019 09:11

Những CEO Sinh năm Bính Thìn 1976 thường tràn đầy năng lượng và sức mạnh, dễ đạt được giàu có và quyền lực.

Trong quan niệm phương Đông, rồng là biểu tượng tham vọng và thống trị. Loài vật tưởng tượng này cũng linh thiêng và được kính trọng nhất trong số mười hai con giáp. Do đó, những người sinh vào năm Bính Thìn cũng được cho rằng luôn tràn đầy năng lượng và sức mạnh, dễ đạt được giàu sang và quyền lực.

Acoda xin điểm qua một số gương mặt doanh nhân Việt tiêu biểu sinh năm Bính Thìn:

1. Lương Trí Thìn - Tổng Giám đốc, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh

Lương Trí Thìn sinh ngày 10/8/1976 tại Thanh Hóa. Sau khi tốt nghiệp Cử nhân kinh tế ông Thìn ở lại TP. HCM lập nghiệp. Ông  bắt đầu đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc CTCP dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh (DXG) từ năm 2003.

Đất Xanh hiện đang sở hữu gần 50 dự án trên toàn quốc, với gần 8 triệu m2 sàn xây dựng. Như vậy, trong vòng 5 đến 7 năm tới, Đất Xanh sẽ phát triển rất ổn định mà không lo tới việc thiếu dự án triển khai. Trong tương lai, tập đoàn sẽ còn nhân rộng quỹ đất, với những dự án hấp dẫn và độc đáo khác.

Mục tiêu của ông Thìn và Đất Xanh trong vòng 10 năm tới là đạt mức vốn hóa khoảng 5 tỷ USD, tạo ra những xu hướng mới cho thị trường.

2. Trần Tuấn Anh - Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Kiên Long

Nữ CEO Trần Tuấn Anh sinh năm 1976 là Cử nhân Tài chính Ngân hàng, Thạc sĩ Luật trường Đại học Luật TP.HCM. Với kinh nghiệm hơn 19 năm trong ngành tài chính ngân hàng, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại một số ngân hàng. Bà được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vào ngày 24/4/2018.

Được biết, Kienlongbank hiện đang có vốn điều lệ là 3.236 tỷ đồng sau khi thực hiện tăng vốn từ mức 3.000 tỷ đồng trong năm 2018 thành công bằng việc phát hành cổ phần cho cổ đông hiện hữu. Trên thị trường UPCoM, thị giá của KLB đang xoay quanh mức 11.000 đồng/cổ phần. Với mức giá 11.000 đồng/cổ phần, dự kiến bà Trần Tuấn Anh sẽ bỏ ra 5,5 tỷ đồng để sở hữu số lượng cổ phần KLB đăng ký mua.

3. Nguyễn Văn Học - Tổng giám đốc Petrolimex Aviation

Nguyễn Văn Học sinh năm 1976, tốt nghiệp đại học Kinh tế quốc dân chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng. Ông đã trải qua các vị trí công tác tại Công ty Dầu nhờn Petrolimex (nay là Tổng công ty cổ phần Hóa dầu Petrolimex - PLC).

Với hơn 18 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xăng dầu, trong đó có hơn 9 năm làm việc trong môi trường liên doanh nước ngoài, ông Nguyễn Văn Học được đánh giá sẽ duy trì và đưa Petrolimex Aviation - doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nhiều tiềm năng nhưng cũng có nhiều thách thức ngày càng phát triển.

4. Ông Nguyễn Đức Thụy - Chủ tịch HĐQT tập đoàn Xuân Thành

Chủ Tập đoàn Thai Group - Nguyễn Đức Thụy, là một doanh nhân nổi tiếng từng là ông bầu của 2 đội bóng thi đấu ở giải vô địch quốc gia 2011. Ông cũng từng là "tay chơi" với việc sở hữu nhiều xe sang đắt tiền như Rolls-Royce Ghost, Maybach 62s và các loại Mercedes S-Class,… sở hữu nhiều công ty ở các lĩnh vực khác nhau như chứng khoán, bảo hiểm.

Lấn sân sang lĩnh vực BĐS, một trong những quyết định được đánh giá là điên rồ nhất của Nguyễn Đức Thụy chính là mạnh tay chi hơn 1.000 tỷ đồng mua hơn một nửa khu đất vàng Khách sạn Kim Liên. Số tiền này cao hơn nhiều so với 19 tổ chức và 15 cá nhân khác để mua đấu giá trọn lô 52,4% Công ty du lịch Kim Liên - đơn vị đang quản lý và sử dụng miếng đất vàng 3,5ha Khách sạn Kim Liên trên đường Đào Duy Anh (Hà Nội).

5. Lê Hoàng Hà - Tổng giám đốc Sơn Hà Sài Gòn, SHA

Lê Hoàng Hà sinh năm 1976, tại Vĩnh Phúc – Tổng giám đốc Sơn Hà Sài Gòn và là đồng sáng lập công ty với vai trò là phó chủ tịch và mới đây được bổ nhiệm làm tổng giám đốc từ tháng 6 năm 2010. Ông tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc dân chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Năm 2012, vinh dự là một trong 10 doanh nhân trẻ tiêu biểu nhận giải thưởng Sao Đỏ.

Với cương vị tổng giám đốc điều hành các hoạt động của doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế chung gặp nhiều khó khăn, ông Hà đã có những hướng điều hành và bước đi sáng tạo để đưa công ty ổn định và ngày càng phát triển bền vững. Sơn Hà cũng đã và đang tham gia rất nhiều vào các công tác xã hội, từ thiện, thể hiện cái tâm, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

>>>Xem thêm bài viết: 4 Lưu ý khi bố trí phong thủy văn phòng tuổi Bính Thìn 1976<<<