Điểm danh những CEO tài ba tuổi MẬU THÌN 1988 tại Việt Nam

Phong thủy văn phòng 03-09-2018 09:39

Những CEO tuổi Mậu Thìn 1988 thường là người luôn tràn đầy năng lượng và sức mạnh, dễ đạt được giàu có và quyền lực. Sau đây Acoda xin vinh danh 5 gương mặt doanh nhân Việt trẻ tiêu biểu sinh năm Mậu Thìn:

1. Nguyễn Hà Linh - CEO IBEST

Hà Linh sinh năm 1988 hiện đang là CEO của trung tâm tiếng Anh có uy tín IBEST đồng thời là người đồng sáng lập ra chuỗi cửa đồ ăn Thái Koh Samui Hut được rất nhiều bạn trẻ yêu thích tại Hà Nội.

Nói về thành công của mình, Nguyễn Hà Linh cho rằng có 65% là sự nỗ lực và 35% còn lại là may mắn. Theo doanh nhân trẻ "Kinh doanh là cả một sự đầu tư chất xám, đầu tư về thời gian. Người thành công là phải biết quan sát và phân tích ngay cả những chi tiết nhỏ nhất".

2. Nguyễn Hải Ninh - CEO The Coffee House

Sinh năm 1988, Hải Ninh tốt nghiệp Khoa Hóa, Trường đại học Bách khoa TP.HCM, từng làm tại PepsiCo Việt Nam ở vị trí quản trị viên tập sự trước khi khởi nghiệp. Tuy nhiên, công việc ở PepsiCo Việt Nam không giữ Hải Ninh lâu khi anh luôn muốn tạo ra một cái gì đó khác biệt. Urban Station được ra đời, nhưng vì chọn sai mặt bằng, chọn sai phân khúc khách hàng, thị hiếu thị trường…, dẫn đến thua lỗ kéo dài.

Sau khi rời khỏi Urban Station và mở The Coffee House. The Coffee House là phiên bản kết hợp giữa Higlands Coffee và Starbucks. Theo đó, chuỗi cửa hàng cà phê The Coffee House hướng đến khách hàng là những người đã đi làm, đã đi du lịch, thích trải nghiệm các quán cà phê sang trọng với mức giá đã địa phương hóa.

Cho đến nay chiến lược này của Nguyễn Hải Ninh vẫn phát huy hiệu quả, trung bình mỗi cửa hàng The Coffee House tiếp 500 lượt khách/ ngày.

3. Tạ Minh Tuấn - CEO HELP International

Tạ Minh Tuấn sinh năm 1988, theo học chuyên ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, ĐH Bách khoa TP.HCM. Anh được biết đến là người tiên phong về mô hình “Bác sĩ riêng” tại Việt Nam. Chỉ với số vốn vài triệu đồng cùng ý tưởng mới lạ, Tạ Minh Tuấn đã huy động được nhiều tỷ đồng và xây dựng thành công HELP International.

Năm 2011, anh thành lập YUP Insitute – học viện tiên phong về đào tạo và hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam. Cùng năm đó, Tạ Minh Tuấn trở thành một trong 15 doanh nhân xã hội tiêu biểu của Việt Nam do CSIP, British Council và World Bank chứng nhận.

Năm 2015, anh vinh dự được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong Top 30 người trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất.

4. Đỗ Tiến Hưng - CEO Công ty GVN Technology

Đỗ Tiến Hưng sinh năm 1988 tốt nghiệp đại học FPT. Năm 2013, anh làm việc một công ty Nhật Bản. Tại đây, anh tỏ rõ tố chất của một người có đam mê, khát vọng, và tầm nhìn chiến lược khi mạnh dạn đề xuất ba hướng phát triển mới cho công ty trong đó thời gian đầu tập trung vào dịch vụ outsourcing và được ban lãnh đạo tin tưởng giao phụ trách.

Liên tiếp mang về doanh thu, công ty mẹ quyết định giao toàn bộ công ty tại Việt Nam cho Hưng. Anh trở thành tổng giám đốc, là cổ đông lớn nhất của công ty. Hiện tại Công ty Cổ phần công nghệ GVN do Hưng đứng đầu không chỉ có dịch vụ outsourcing, web, app, tư vấn giải pháp mà còn phát triển hệ thống phòng lab, giúp khách hàng tự điều phối nhóm kỹ thuật để làm ra sản phẩm theo ý mình.

>>>Xem thêm bài viết: Tuổi Mậu Thìn 1988 nên bố trí phong thủy văn phòng như thế nào?<<<