Những lưu ý khi chăm sóc cây Hồng Môn trong văn phòng

Phong thủy văn phòng 27-08-2018 15:12

Hồng Môn là loài cây cảnh văn phòng, có ý nghĩa phong thủy mang đến tài lộc và may mắn. Để cây trổ hoa và phát huy tác dụng của nó, bạn cần thực hiện những lưu ý sau đây khi chăm sóc cây Hồng Môn.

Những lưu ý khi chăm sóc cây Hồng Môn trong văn phòng

➤  Lượng nước tưới:

Đối với loại cây này nên tưới nước vào gốc 1 - 2 ngày 1 lần, cây Hồng Môn sẽ phát triển rất tốt trong độ ẩm của đất đại 70-80%. Bạn nên chú ý lượng nước tưới để tránh việc úng nước hay đất quá khô dẫn đến hiện tượng vàng lá.

  Đất trồng:

Khi trồng Hồng Môn bạn nên lựa chọn loại đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp như là: Đất phù sa, đất thịt, thì cây sẽ phát triển tốt. Trong quá trình chuẩn bị đất nên trộn thêm phân chuồng hoặc là các loại mùn để giúp cây khỏe mạnh hơn.

  Nhiệt độ:

Đối với những cây Hồng môn được trồng trong văn phòng thì nhiệt độ thích hợp nhất đối với cây là từ 15 đến 30 độ và nếu như nhiệt độ thấp hơn 15 độ thì cây sẽ chậm phát triển và nếu nhiệt độ cao hơn 30 độ thì cây hay bị vàng lá hoặc thối rễ.

  Ánh sáng:

Hồng Môn là loại cây ưa sáng, nhưng cũng có thể chịu được trong môi trường ánh sáng yếu. Khi trồng trong phòng nếu đặt ở nơi quá tối, hoa sẽ nở ít và chậm. Còn nếu đặt ở nơi ánh sáng gắt, ánh nắng sẽ làm lá cây dễ khô héo. Vì thế, nên đặt ở nơi có điều kiện ánh sáng nhẹ hoặc bóng râm.

  Phòng tránh sâu bệnh:

Cây Hồng Môn thường mắc phải một số bệnh thường gặp như thối củ, thối gốc thối thân… Để hạn chế hạn chế nấm bệnh phát sinh, phát triển và gây hại thì bạn nên cắt tỉa bớt lá già, làm sạch cỏ trong chậu để tạo độ thông thoáng, duy trì độ ẩm và ánh sáng thích hợp.

Ý nghĩa phong thủy của cây Hồng Môn

Hồng Môn phong thủy có sắc tươi sáng, rực rỡ, nở quanh năm đem đến may mắn ngập tràn, là ông thần tài mang phú quý về cho gia chủ.

Trong công danh sự nghiệp một chậu cây Hồng Môn đẹp sẽ mang lại tài lộc trên con đường tiền tài, vận mệnh. Giúp sự nghiệp thăng tiếng mối quan hệ với đồng nghiệp với sếp cũng tốt lên. Nếu kinh doanh riêng cửa hàng, cửa hiệu của bạn cũng sẽ rất đông khách, làm ăn ngày một phát đạt.

Ngoài ra cây rất phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ, Hồng Môn đặc biệt mang đến tài lộc và may mắn cho những người bản mệnh này.

>>>Xem thêm: Cách chọn cây cảnh theo mệnh mang lại tài lộc và may mắn<<<

Với những lưu ý về kiến thức trong bài viết này, Acoda hy vọng bạn sẽ biết cách áp dụng và chăm sóc cây Hồng Môn trong văn phòng một cách dễ dàng. Chúc thành công!