Cách chăm sóc cây Kim Ngân tại văn phòng luôn xanh tốt

Phong thủy văn phòng 19-07-2018 16:36

Trong phong thủy, cây Kim Ngân có ý nghĩa rất lớn vừa trang trí vừa là vật phong thủy. Bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cây và cách chăm sóc cây Kim Ngân đơn giản mang lại thịnh vượng và may mắn.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Kim Ngân:

✓  Môi trường: Kim Ngân là cây ưa bóng, thích ánh nắng nhẹ buổi sớm bạn không nên để cây dưới ánh nắng gay gắt quá lâu. Nhiệt độ tốt nhất để cây sinh trưởng và phát triển là từ 18 đến 28 độ C. Cây thích hợp môi trường văn phòng nên được lựa chọn làm cây cảnh văn phòng phong thủy.

✓  Chế độ nước: Cây Kim Ngân trồng trong nhà có nhu cầu nước trung bình, nếu trồng trong nhà bạn nên tưới khi thấy đất trên mặt chậu đã se khô. Nếu trồng kim ngân trong nước thì cần thay nước 1 lần /tuần.

✓  Đất trồng: Công thức đất trồng tốt nhất cho kim ngân trong nhà là 60% trấu hun + 15% trấu sống + 25% xơ dừa + 100-200g phân lân.

✓  Bón phân: Nên bón phân cho Kim Ngân hàng tháng bằng phân nhả chậm, NPK 20-20-15, phân hữu cơ, trùn quế… luân phiên để cải tạo đất và cung cấp đầy đủ dưỡng chất, vi lượng cho cây.

Lưu ý: Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay. Xem thêm cách trị bệnh cho cây nội thất hiệu quả. Cây Kim Ngân bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt.

Ý nghĩa phong thủy cây Kim Ngân:

Cây Kim Ngân là loài cây cảnh thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người có nó.

Là một ứng cử viên hoàn hảo cho việc thu hút tiền bằng cách đặt nó trong văn phòng làm việc để cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính của bạn. Và nó chính là nhân tố bổ sung tuyệt vời cho một văn phòng, ngôi nhà phong thủy của bạn.

Có nhiều nơi thích hợp cho việc đặt cây, tuy nhiên những nơi lý tưởng nhất bao gồm các khu vực nơi mà tiền được giữ lại, chẳng hạn như máy tính tiền và két an toàn. Đó là một món quà lý tưởng để giúp thu hút sự giàu có cho các doanh nghiệp mới. Những vị trí thích hợp khác như những khu vực có một năng lượng không cân bằng theo la bàn phong thủy, và sự giàu có và thịnh vượng cho một căn phòng theo bát quái đồ.

Để phát huy tính phong thủy tốt nhất của nó thì cây Kim Ngân phải luôn khỏe mạnh và phát triển tươi tốt. Vì vậy, bạn nên thực hiện đúng như cách chăm sóc Acoda đã chia sẻ nhé!