Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Thiết Mộc Lan trong văn phòng

Danh mục tin tức 05-07-2018 16:18

Bạn đã biết cách chăm sóc cây Thiết Mộc Lan trong văn phòng chưa? Làm sao có thể giúp cho cây có thể sống khỏe, phát triển tốt từ đó mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc và tiền bạc? Với bài viết này, Acoda sẽ hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết.

Thiết Mộc Lan nở hoa mang lại điềm lành

Thiết Mộc Lan nở hoa mang lại điềm lành

Cách chăm sóc cây Thiết Mộc Lan trong văn phòng:

Vị trí trồng cây:

- Đặt cây vào vị trí trang trí cho văn phòng khoảng 5 ngày đầu, sau đó bạn nên di chuyển cây lần 1 ra vị trí có ánh sáng mặt trời (nơi thoáng khí, có ánh sáng chiếu nhẹ) khoảng 3 - 4 ngày có thể lâu hơn chút không sao.

 

- Di chuyển lần 2: Chuyển cây vào vị trí cũ trong thời gian như trên, lập đi lập lại 3 - 4 lần.

Sau khi thực hiện được 3 - 4 lần thì lúc này cây có khả năng cao sống cao hơn trong môi trường trong nhà.

Lượng nước tưới:

- Xác định lượng nước tưới: Thiết mộc lan là loại cây chịu hạn tốt do đó cây chỉ nên tưới 1 tuần/1 lần.

+ Trong trường hợp đất khô: Tưới nước 1 lần/tuần hoặc 2 lần/tuần tùy theo lượng nước tưới nhiều hay ít. Đồng thời kết hợp phun nước cho lá. ( Ví dụ: tưới ½ bình xịt nước cho những chậu cây thiết mộc lan ghép, loại cây có chiều cao thân 1m - 1,2 m )

+ Trường hợp đất ẩm: Chỉ nên lau lá, và để một vài hôm kiểm tra độ ẩm của đất. Nếu giống 2 trường hợp trên thì thực hiện việc tưới nước cho cây.

+ Trường hợp đất bị úng nước: Đất bị nhão, có chứa quá nhiều nước. Thực hiện việc ngừng tưới và thoát nước cho cây. Chờ 5 -10 ngày kiểm tra độ ẩm đất.

 

Bón phân:

Đối với cây Thiết Mộc Lan nên chọn phân N,P,K để bón cho cây, trung bình 2 đến 3 tháng bón/1 lần. Nên bón lượng phân vừa phải, tiến hành rắc phân quanh gốc cách thân cây 5 đến 10cm. Tốt nhất sau khi rắc phân xong nên lấp kín phân lại để phân không bị bốc hơi, sau đó tưới đều quanh gốc. Hoặc ta có thể hòa lượng phân NPK vừa phải và tưới đều lên gốc cây.

Lưu ý: Nên dùng bình xịt phun lên lá của cây và sau đó dùng khăn ẩm lau chùi lá cho sạch các bụi bẩn bám trên bề mặt của lá. Công việc này giúp cho sạch đẹp văn phòng, không những thế còn giúp cho cây có khả năng quang hợp ánh sáng tốt hơn.

 

Hi vọng những thông tin về cách trồng và chăm sóc cây Thiết Mộc Lan sẽ hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công và có những chậu cây tươi tốt, đem đến nhiều may mắn cho công việc!

>>>Xem thêm bài viết: Tổng hợp 20 loại cây phong thủy trong văn phòng và hướng dẫn chăm sóc<<<