Chân dung 7 CEO sinh năm 1981 THÀNH CÔNG nhất hiện nay

Phong thủy văn phòng 30-07-2018 17:06

Những người tuổi Tân Dậu (1981) được miêu tả là có tính cần cù, kiên trì không biết mệt mỏi. Họ cũng là người có tính tiến thủ, tham vọng lớn. Trên bảng xếp hạng Top 100 người giàu nhất Việt Nam có rất nhiều CEO sinh năm 1981 vô cùng thành công nhờ tài năng và sức trẻ.

1. Nguyễn Hòa Bình - Tổng giám đốc Công ty CP Giải pháp Phần mềm Hòa Bình

Từng tham gia cuộc thi nào tại Việt Nam từ thời sinh viên, Nguyễn Hòa Bình đều có giải: Giải nhì và ba “Sáng tạo khoa học kỹ thuật thanh niên” năm 2001 do Quỹ Vifotech trao tặng hay các giải thưởng cuộc thi Trí tuệ Việt Nam, Tuổi trẻ sáng tạo, giải Imagine Cup do Microsoft phát động, tiếp kiến Bill Gates…

Từ khi là một sinh viên năm 2, Nguyễn Hòa Bình đã bắt đầu mở công ty khi trong tay không có 1 đồng vốn nào. Mặc dù vậy, anh vẫn luôn tự nhủ: “Nếu thành công sẽ có sự nghiệp riêng, không thành công cũng rút ra nhiều kinh nghiệm có giá trị”.

Vì vậy, hiện tại Nguyễn Hòa Bình với PeaceSoft đã xây dựng nên những giải pháp và dịch vụ then chốt tại Việt Nam như chodientu.vn, eBay Việt Nam, Adnet, nganluong.vn, 1top.vn,... chiến đấu xây dựng sự nghiệp từ con số 0 tròn trĩnh.

2. Hoàng Hải Anh - Chủ tịch Hội đồng quản trị của PSI

Hoàng Hải Anh sinh năm 1981, thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Đại học Akamai - Mỹ. Trước đó, bà từng là Giám đốc đầu tư, Phó Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Tư vấn tài chính Dầu khí, Phó Tổng giám đốc PSI từ tháng 8/2010.

Bà Anh hiện là một trong những nữ lãnh đạo chứng khoán hiếm hoi thuộc thế hệ 8x.

Đảm nhiệm vai trò lãnh đạo đúng thời điểm PSI ở giai đoạn khó khăn nhất vào năm 2011. Nhưng đến năm 2013 Hoàng Hải Anh đã vực dậy PSI một cách ngoạn mục. Trong năm 2013, PSI đã đạt doanh thu riêng quý IV/2013 với 33,2 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế cả năm cũng đạt 2,67 tỷ đồng.

3. Hà Nguyệt Nhi - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang

Doanh nhân Hà Nguyệt Nhi đang là Chủ tịch HĐQT CTCP Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang (SKG), công ty chủ yếu kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa giữa đảo Phú Quốc và đất liền.

Tính đến ngày 25/12, Bà Nhi nắm giữ hơn 1,3 triệu cổ phiếu SKG trị giá 115 tỷ đồng.

4. Đặng Huỳnh Ức My - Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Thành Thành Công

Đặng Huỳnh Ức My được sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh, nối nghiệp mẹ khi làm việc trong ngành mía đường, chứ không theo chân bố làm ngân hàng.

Tốt nghiệp bằng cử nhân Quản trị kinh doanh và tài chính. Và sở hữu nhiều cổ phiếu của các doanh nghiệp mía đường trên sàn chứng khoán. Tính đến giữa năm 2017, Đặng Huỳnh Ức My là người nắm giữ nhiều cổ phiếu nhất tại SBT. Bên cạnh đó, bà còn là Chủ tịch HĐQT CTCP XNK Bến Tre.

5. Đỗ Linh Phương Tổng giám đốc VietinBankSC

Đỗ Linh Phương hiện là Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT Công ty chứng khoán Vietinbank (CTS). Đồng thời, anh còn đảm nhiệm chức vụ Thành viên Ban đại diện Quỹ đầu tư năng động Việt Nam (VFMVFA). Tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương, khoa Kinh tế đối ngoại. Sau đó anh tiếp tục theo học tại Đại học Osaka Nhật Bản. Năm 2009, Linh Phương mới chính thức gia nhập CTS và điều hành doanh nghiệp tới nay.

Trước khi làm TGĐ của CTS, ông Linh đã từng là Chuyên viên kinh doanh vốn và ngoại tệ của ngân hàng Mizuho, chuyên viên đầu tư của Chứng khoán Thăng Long, thành viên sáng lập - thành viên HĐQT của Đầu tư VietPhat,...

6. Phạm Quang Thanh - Tổng giám đốc Tổng công ty Du lịch Hà Nội

Phạm Quang Thanh sinh ngày 22/07/1981 tại tỉnh Thanh Hóa. Ông tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kinh tế bảo hiểm, là Thạc sĩ ngành Tài chính, ngân hàng.

Trước khi nhận vị trí Tổng giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, ông Thanh đã có 10 năm công tác tại Tập đoàn Bảo Việt và giữ các chức danh: Phó Tổng Giám đốc; Ủy viên BCH Trung ương Đoàn; Ủy viên BCH Đảng bộ Tập đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Bảo Việt.

Hiện tại, ông cũng đang là đại biểu quốc hội Việt Nam khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021, thuộc đoàn đại biểu quốc hội thành phố Hà Nội, Ủy viên Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội Việt Nam.

7. Hồ Vĩnh Hoàng – Tổng giám đốc Công ty Robot Tosy

Hồ Vĩnh Hoàng Tổng giám đốc công ty Tosy, chuyên về robot. Chế tạo robot là ước mơ từ khi còn đang ôn thi đại học của anh. Khi đang là sinh viên, Vĩnh Hoàng đã mở một xưởng chế tạo đồ chơi công nghệ cao mang tên Tosy.

Những giải thưởng và thành tích đáng nể của Hồ Vĩnh Hoàng phải kể đến như: Giải Ba Ý tưởng sáng tạo nhất cuộc thi Robocon Châu Á 2003; thiết kế đĩa bay Tosy mang về cho Vĩnh Hoàng bằng sáng chế tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

7 Vị CEO trên đây là những con người tài năng, may mắn, nhưng quan trọng hơn hết chính là sự nỗ lực, cần cù và biết cách tận dụng triệt để cơ hội. Do đó, thành công đã đến với họ là một kết quả hoàn toàn xứng đáng.

>>>Xem thêm bài viết: Cách bố trí phong thủy văn phòng cho CEO tuổi Tân Dậu 1981<<<