Điểm mặt 6 CEO thành công sinh năm Đinh Tỵ 1977

Phong thủy văn phòng 07-08-2018 17:02

Những doanh nhân sinh năm 1977 đều là người tinh tế, cẩn trọng và có tài thao lược, làm ăn giỏi. Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều CEO sinh năm Đinh Tỵ nối tiếng.

Sau đây Acoda xin điểm một số gương mặt CEO đã thành công sinh năm Đinh Tỵ:

1. Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc FPT Telecom:

Nguyễn Văn Khoa, sinh năm 1977, tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Gia nhập FPT từ cuối năm 1997, ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí như: Phó Giám đốc Kinh doanh chi nhánh FPT Telecom Hà Nội, Phó Giám đốc Trung tâm Game Online, Giám đốc Trung tâm Quản lý hạ tầng, Giám đốc Chi nhánh Hải Phòng, CEO Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT, Phó TGĐ thường trực trước khi được bổ nhiệm là CEO FPT Telecom.

Với tài năng lãnh đạo và tâm huyết của Nguyễn Văn Khoa, hiện nay FPT Telecom là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet có uy tín và được khách hàng yêu mến tại Việt Nam và Khu vực.

2. Dương Thành Long - Tổng Giám đốc Tổng Công ty VNPT Media:

Ông Dương Thành Long tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa Hà Nội, có bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Trước khi được bổ nhiệm làm CEO Tổng Công ty VNPT - Media, ông Long giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc VNPT Technology.

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Dương Thanh Long VNPT Media đã có những chiến lược đúng đắn để duy trì và phát triển các dịch vụ như nâng cấp, cải tiến các platform hiện tại của MyTV, ra mắt nhiều phần mềm, sản phẩm mới.

3. Lê Hồng Minh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần VNG:

Ông Lê Hồng Minh sinh năm 1977 tại Hà Nội, hiện sở hữu 17,54% cổ phần của VNG. Từng theo học cử nhân tài chính ngân hàng tại Australia. Trở về nước vào năm 2001, ông làm việc như một nhân viên tín dụng tại Vina Capital.

Lê Hồng Minh từng dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự World Cyber Game năm 2012 tại Hàn Quốc. Và 2 năm sau, ông lập nên VinaGame với 5 thành viên mang theo tham vọng khai thác mảnh đất màu mỡ game online tại Việt Nam. Ngay lập tức, VNG đã tăng trưởng đột phá và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường game online Việt Nam.

4. Phan Hữu Lộc - Tổng giám đốc Công ty TNHH Đào tạo Nhân lực Việt:

Phan Hữu Lộc sinh năm 1977 tại tỉnh Đăk Lăk. Tốt nghiệp hai trường đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh chuyên ngành quản trị kinh doanh và Trường Đại Học Luật chuyên ngành Luật hành chính năm 2002.

Với trên 15 năm kinh nghiệm, ông Lộc đã từng phụ trách những vị trí quản lý quan trọng của các tập đoàn toàn cầu tại Việt Nam: Unilever, Mead Johnson, Coca –Cola, Diageo,... riêng trước khi quyết định bước vào lĩnh vực huấn luyện kỹ năng & phát triển năng lực cá nhân từ năm 2008.

Qua hơn 5 năm hoạt động, đến nay, Nhân Lực Việt của Nguyễn Hữu Lộc đã tổ chức đào tạo được cho hơn một ngàn doanh nghiệp với gần một vạn học viên, là các cấp quản lý lãnh đạo, nhân viên đang hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, tài chính và nhân sự…

5. Đàm Minh Đức làm Tổng Giám đốc Ngân hàng Xây dựng Việt Nam:

Đàm Minh Đức, có trình độ Tiến sỹ kinh tế, đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ông đã trải qua nhiều cương vị quản lý khác nhau tại các tập đoàn, tổ chức tín dụng lớn như: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Tài chính Dầu khí, Ngân hàng ACB. Đồng thời, ông cũng tham gia thành viên HĐQT một số doanh nghiệp, tổ chức tài chính như: CTCP Nhiệt điện Phả Lại, Quỹ đầu tư Prudential…

Vào tháng 9/2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chấp thuận đề nghị của Ngân hàng Xây Dựng bổ nhiệm ông Đàm Minh Đức làm Tổng Giám đốc.

6. Đoàn Nguyên Thu Thành viên HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai:

Đoàn Nguyên Thu - Thành viên HĐQT công ty cổ phần Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG) em trai doanh nhân Đoàn Nguyên Đức. Khác với anh trai ông là một doanh nhân khá kín tiếng, hầu như ít ra mặt trong các hoạt động của tập đoàn. Sinh năm 1977, ông Thu này đã có 14 năm làm việc tại Hoàng Anh Gia Lai.

Nếu bầu Đức là một trong những doanh nhân nghìn tỷ không bằng đại học, Đoàn Nguyên Thu lại có trong tay tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Hiện nay ông đang sở hữu hơn 5 triệu cổ phiếu HAG, có giá trị khoảng 113 tỷ đồng, và cùng với anh trai, ông cũng lọt top 5 gia đình có giá trị tài sản lớn nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2012.

>>>Xem thêm bài viết: Nên bố trí phong thủy văn phòng thế nào cho tuổi Đinh Tỵ 1977?<<<