5 gương mặt doanh nhân - CEO thành đạt tuổi KỶ MÙI 1979

Phong thủy văn phòng 15-03-2019 13:51

Trên thương trường, không ít doanh nhân Việt nổi tiếng là người tuổi Mùi. Trong danh sách 200 người giàu nhất hiện nay, các CEO tuổi Kỷ Mùi 1979 chiếm tỷ lệ lớn.

Theo tử vi, người tuổi Kỷ Mùi có khát vọng mãnh liệt, có chí tiến thủ, giỏi giao tiếp, quan hệ rộng. Hơn nữa, người tuổi Mùi thường có suy nghĩ tinh tế và sự tài hoa hơn người. Nếu biết tận dụng triệt để những thế mạnh này thì tự khắc sẽ thu được thành tựu đáng kể.

1. Lê Trí Thông - CEO PNJ

Doanh nhân Lê Trí Thông sinh năm 1979, tốt nghiệp hạng ưu chương trình MBA tại đại học Oxford và là kỹ sư công nghệ hóa học. Ông đã trải qua và kiêm nhiệm nhiều vị trí quản lý khác nhau tại các tập đoàn quốc tế cũng như các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Từ ngày 21/4/2018 Lê Trí Thông đảm trách vị trí CEO của PNJ thay cho bà Cao Thị Ngọc Dung - người đã ở cương vị này 14 năm. Và cũng trong năm ông được vinh danh là doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh tiêu biểu 2018.

2. Thanh Nguyễn - CEO Anphabe

Nữ CEO Thanh Nguyễn đã sáng lập nên Anphabe là mạng cộng đồng nghề nghiệp cấp quản lý lớn nhất Việt Nam kết nối hơn 600,000 thành viên. Anphabe đã làm vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và người đi làm, thông qua việc đồng hành và hỗ trợ xây dựng nơi làm việc lý tưởng và nguồn nhân lực chất lượng.

Không những thế, cô còn là một diễn giả được săn đón trên nhiều diễn đàn, chủ trì nhiều chương trình về quản trị nhân sự trên đài truyền hình quốc gia. Những chia sẻ của chị về Hạnh phúc tại nơi làm việc thuộc series Monday Motivation cũng thu hút hơn 50 ngàn lượt xem hàng tuần.

Trong năm 2017, Thanh Nguyễn đã được vinh danh là người Việt Nam đầu tiên nhận giải Asia HR Awards vì những đóng góp cho cộng đồng HR, được trao tặng bởi HRD Asia Congress.

3. Phạm Thanh Tùng - Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Trí Việt

Phạm Thanh Tùng sinh năm 1979 tại Bến Tre. Thời điểm hiện tại, ông Tùng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Công ty cổ phần Chứng khoán Trí Việt; đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (TVC).

Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt, tiền thân là CTCP chứng khoán Thái Bình Dương được thành lập từ tháng 12/2006 với vốn điều lệ ban đầu là 28 tỷ đồng. Hiện tại, số vốn điều lệ là 159,4 tỷ đồng. Năm 2016, doanh thu tăng 2,7 lần đạt 34,6 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng gấp 31 lần so với năm 2015 đạt 20,1 tỷ đồng.

4. Phạm Thị Vân Hà - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNR Holdings Việt Nam

Phạm Thị Vân Hà, nữ CEO sinh năm 1979, là Tiến sĩ xuất sắc tại Đại học Copenhagen Business School. Sau thời gian điều hành kinh doanh ở nước ngoài, bà trở về Việt Nam và tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực BĐS với vị trí Phó Giám đốc phụ trách đầu tư tại Tập đoàn Vingroup.

Hiện nay, Phạm Thị Vân Hà giữ vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc TNR Holdings Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển các dự án bất động sản lớn. Đến giờ, TNR đã khẳng định được tên tuổi với chuỗi dự án mang thương hiệu Gold.

5. Ngô Thanh Vân - CEO Công ty TNHH Vietnam Artist Agency (VAA)

Ngô Thanh Vân được công chúng biết đến là ca sỹ, diễn viên, đạo diễn,... nổi tiếng của Việt Nam bởi vẻ đẹp không tuổi. Không những thế với tài năng và bản lĩnh hơn người cô đã gây dựng và điều hành Công ty TNHH Vietnam Artist Agency (VAA) hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất chương trình ca nhạc, sản xuất phim và quảng cáo, quản lý và đào tạo nghệ sĩ.

Ngô Thanh Vân được tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách 50 người phụ nữ có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017. Tháng 3 năm 2017, công ty VAA tổ chức buổi họp báo ra mắt cũng như giới thiệu dàn diễn viên của Cô Ba Sài Gòn, là 1 trong nhiều dự án điện ảnh do cô đầu tư sản xuất. Phim thành công vang dội và được công chiếu ra mắt tại Liên hoan phim quốc tế Busan vào tháng 9 năm 2017.

>>>Tham khảo bài viết: 4 Quy tắc bố trí phong thủy văn phòng tuổi KỶ MÙI 1979<<<