Top 7 doanh nhân tuổi QUÝ SỬU 1973 giàu có bậc nhất Việt Nam

Phong thủy văn phòng 01-04-2019 11:08

Các doanh nhân tuổi Quý Sửu 1973 được trời phú cho đầu óc rất thông minh, chính trực. Nhờ những đức tính tốt có sẵn cùng với sự chăm chỉ, dám đương đầu thử thách 7 CEO sau đã xây dựng cho mình được sự nghiệp thành công vang dội...

1. Lê Hoàng Diệp Thảo - Đồng sáng lập và sở hữu Tập đoàn Trung Nguyên - CEO Công ty TNHH TNI Corporation

Lê Hoàng Diệp Thảo là một nữ doanh nhân tiêu biểu của Việt Nam. 16/06/1996 bà cùng chồng khởi nghiệp, thành lập Hợp tác xã cà phê Trung Nguyên tại Buôn Ma Thuột. Đến năm 1998, công ty mở quán cafe Trung Nguyên đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh tại nhà của hai vợ chồng ở 587 Nguyễn Kiệm, Quận Phú Nhuận.

Năm 2008, bà thành lập và giữ vai trò Tổng giám đốc điều hành của Công ty Trung Nguyên International và công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên.

Bà mở công ty riêng về cà phê và tiếp tục tranh chấp quyền quản lý Trung Nguyên từ năm 2015 đến 2018, sau khi ly thân với chồng là Đặng Lê Nguyên Vũ. Năm 2018, Lê Hoàng Diệp Thảo trở thành diễn giả tại Diễn đàn CEO Allegra Coffee World London cùng với một số doanh nhân khác như Esteban Liang, Nicholas Stone, Brett Smith,...

2. Trần Trọng Kiên - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Thiên Minh

Trần Trọng Kiên là Chủ tịch và CEO của Tập đoàn Thiên Minh dù khá kín tiếng nhưng lại sở hữu thành tựu vô cùng đáng ngưỡng mộ.

Ông Kiên từng theo học 6 năm tại Trường đại học Y Hà Nội khóa 1989 -1994 tuy nhiên ngay khi ra trường, ông không theo nghiệp y khoa mà lại bước chân vào lĩnh vực du lịch.

Năm 2004, Thiên Minh quyết định đa dạng hóa loại hình kinh doanh, bắt đầu tham gia vào các hoạt động kinh doanh khách sạn. Đến năm 2005, Công ty hợp tác với Intrepid Travel Pty Ltd nhằm mở rộng hơn nữa các hoạt động du lịch tại khu vực Đông Nam Á cũng như tại các thị trường du lịch khác ở Châu Á.

10 năm trở lại đây, cái tên Thiên Minh được nhắc tới nhiều hơn khi tham gia vào các thương vụ mua bán sáp nhập lớn trong lĩnh vực du lịch, khách sạn.

3. Trần Ngọc Tâm - Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á

Trần Ngọc Tâm sinh năm 1973, tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học UBIS Thụy Sỹ. Ông Tâm có hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và từng kinh qua nhiều vị trí trọng yếu tại một số tổ chức kinh tế có uy tín.

Công tác tại Ngân hàng TMCP Nam Á từ năm 2003 và lên làm Phó Tổng giám đốc của ngân hàng này kể từ tháng 2 năm 2008. Đến tháng 3/2015, ông Tâm thôi nhiệm ở Nam Á vì lý do cá nhân và sau đó ông có tên trong danh sách ứng cử vào HĐQT Eximbank. Tuy nhiên sau đó ông Tâm lại rút lui và quay về làm phó Tổng giám đốc Nam A Bank từ đó tới nay.

4. Vũ Minh Trí - Phó TGĐ Tập đoàn VNG

Sau 1 năm từ chức Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, ông Vũ Minh Trí đã chính thức gia nhập vào tập đoàn VNG với chức danh mới Phó TGĐ phụ trách mảng dịch vụ đám mây.

Sinh năm 1973, tại Biên Hoà Đồng Nai. Ông tốt nghiệp kỹ sư Hoá dầu trường đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh và đã hoàn tất chương trình thạc sĩ chuyên ngành Tiếp thị và Phát triển Tổ chức tại Viện Công nghệ Châu Á.

Ông Trí có bề dày kinh nghiệm quản lý lâu năm tại nhiều tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Trước khi gia nhập Microsoft, Vũ Minh Trí đã nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm Tổng Giám đốc Yahoo! Việt Nam, CEO Sony Ericsson Việt Nam, và gần đây nhất là Tổng Giám đốc Qualcomm, phụ trách khu vực Đông Dương và Thái Lan.

5. Nguyễn Hữu Hạnh - CEO Công ty VietBuzzAd

Nguyễn Hữu Hạnh từng nắm cương vị Tổng giám đốc Yahoo Việt Nam và hiện là CEO của công ty quảng cáo VietBuzzAd do mình sáng lập.

Gần 20 năm dấn thân trong ngành quảng cáo truyền thông, từ một cô nhân viên tập sự đến khi đảm nhiệm nhiều chức vụ cấp cao ở những tập đoàn lớn khác nhau như Bates, ZenithOptimedia, XONE FM, Yahoo!, Nguyễn Hữu Hạnh đã đóng góp nhiều đề xuất và giải pháp sáng tạo để tăng doanh số bán hàng cho các công ty.

Sau khi thành công tại Yahoo, cô tiếp tục chinh phục mục tiêu mới với việc thành lập Công ty quảng cáo VietBuzzAd. Với định hướng đi theo lĩnh vực digital marketing. Hiện nay, VietBuzzAd trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều khách hàng lớn.

6. Dương Thị Mai Hoa - CEO Bamboo Airways

Là cái tên không còn xa lạ gì trong giới doanh nhân Việt Nam, Dương Thị Mai Hoa từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các tập đoàn, các ngân hàng lớn. Gây chú ý nhất phải nói đến khi bà Hoa về làm CEO cho Bamboo Airways – hãng hàng không mới ra đời thuộc thập đoàn FLC.

Bà Hoa tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh thuộc chương trình đào tạo Thạc sỹ quản lý liên kết giữa trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trường đại học tự do Bruxel, Vương Quốc Bỉ.

Trước khi trở thành CEO Bamboo Airways, bà Hoa đã từng giữ nhiều vị trí chủ chốt như CEO kiêm Giám đốc tài chính Tập đoàn Vingroup, Tổng giám đốc Ngân hàng Quốc tế Việt Nam – VIB,…

7. Trần Kinh Doanh - CEO Thế Giới Di Động

Trần Kinh Doanh tốt nghiệp Đại học Kinh Tế TP. HCM chuyên ngành Kinh tế học. Ông từng giữ nhiều vị trí then chốt trong khối Phát triển kinh doanh của CTCP Thế Giới Di Động.

Từ năm 2007, ông Doanh cùng cộng sự đã có những đóng góp vô cùng to lớn cho Công ty ở nhiều giai đoạn, là người trực tiếp hoàn thành nhiệm vụ đưa hệ thống TGDĐ có mặt ở 63 tỉnh thành. Tháng 4/2013, ông được bầu làm Thành viên Hội đồng quản trị. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm CEO Thế Giới Di Động tháng 6/2014.

Hiện tại, ông Trần Kinh Doanh đang nắm giữ 1 triệu cổ phiếu công ty, tương đương 98,5 tỷ đồng.

>>>Tham khảo bài viết: Hướng dẫn bố trí phong thủy văn phòng cho tuổi Quý Sửu 1973<<<