Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây CAU TIỂU TRÂM trong văn phòng

Phong thủy văn phòng 13-03-2019 09:45

Cây Cau Tiểu Trâm thường được sử dụng để trang trí văn phòng làm việc trong chậu gốm sứ nhỏ hay trồng thủy sinh rất đẹp. Hãy cùng Acoda tìm hiểu chi tiết hơn về kỹ thuật trồng và chăm sóc loài cây bé nhỏ nhưng đầy ý nghĩa này qua bài viết nhé!

Kỹ thuật trồng cây Cau Tiểu Trâm

Có thể trồng cây Cau Tiểu Trâm thủy sinh và trồng đất. Dù lựa chọn phương pháp nào thì cũng đều rất đơn giản. Trước tiên hãy mua cây giống về sau đó lựa chọn chậu cảnh tùy theo ý thích người trồng sau đó đặt cây vào phần đất đã chuẩn bị sẵn sau đó lấp đất sao cho cây trồng đứng ổn định là được.

Nên chú ý những yếu tố sau:

➤ Ánh sáng

Cau Tiểu Trâm là loại cây ưa bóng nhưng cũng chịu sáng khá tốt, sinh trưởng ở điều kiện bình thường. Nếu trồng trong phòng tối, hạn chế ánh sáng thì mỗi tuần nên đem cây ra nắng tầm từ 1,5-2h vào buổi sáng sớm thời gian từ 7-10h tùy mùa.

➤ Nhiệt độ, độ ẩm

Cau Tiểu Trâm chịu nóng và lạnh kém, khoảng nhiệt độ thích hợp cho cây từ 17-25oC. Cây ưa ẩm trung bình, khoảng 60-80%.

➤ Đất trồng

Cây Cau Tiểu Trâm ưa đất thịt, nếu trồng chậu cần đất tơi xốp hơn để thoát nước tốt. Thành phần đất trồng tốt nhất bao gồm: Đất thịt + trấu hun + phân hữu cơ + xỉ than.

➤ Nước

Tiểu Trâm không cần tưới nước quá nhiều vài ngày tưới 1 lần cây vẫn rất tươi tốt. Khi tưới nên tưới chậm, đều và nhẹ nhàng đến khi thấy nước chảy ra dưới đáy chậu là được.

Nếu trồng Cau Tiểu Trâm thủy sinh thì nên duy trì lượng nước trong bình không quá ½ chiều cao bộ rễ. Thay nước và vệ sinh cây, loại bỏ rễ hỏng 1 tuần/ lần.

➤ Bón phân

Hàng tháng nên bón phân cho cây bằng các loại phân nhả chậm, trùn quế, vi sinh, phân hữu cơ hoai mục luân phiên để tăng cường vi chất cho cây.

Những lưu ý giúp cây Cau Tiểu Trâm không bị vàng lá

Nếu bạn đặt cây trong nhà nơi vị trí thiếu ánh sáng tự nhiên muốn lá cây được đẹp không bị vàng lá ngoài việc bón phân định kỳ thỉnh thoảng các bạn nên di chuyển cây đến nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên hơn nhưng vẫn đảm bảo mát mẻ.

Cây sẽ liên tục cho thêm lá mới vì vậy cần loại bỏ những chiếc lá già, lá hỏng để cây luôn được thông thoáng. Những tàu lá đã héo nhưng vẫn bám chặt vào thân nên chúng ta không nên dùng tay để ngắt rất dễ làm tổn thương thân, nên dùng kéo cắt sẽ an toàn hơn.

Cây Cau Tiểu Trâm hợp mệnh gì?

Trong phong thủy Cau Tiểu Trâm là một loại cây trừ tà khí, có tác dụng hấp thu và loại bỏ luồng khí xấu, khai thông vượng khí, đem đến may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Cây Cau Tiểu Trâm hợp với tất cả các mệnh, đặc biệt rất hợp với những người mệnh Mộc, cây sẽ giúp gia tăng thêm nhiều năng lượng cho không gian sống của bạn, mang lại sinh khí cho ngày thêm năng động, tươi vui.

>>>Tham khảo bài viết: Cách chọn cây cảnh theo mệnh mang lại tài lộc và may mắn<<<

Hãy áp dụng cách kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Cau Tiểu Trâm theo hướng dẫn của Acoda để cây được xanh tươi. Cố gắng không để cây tàn úa điều này cấm kỵ khi đã trưng bày cây trên bàn làm việc nhé!