Kỹ thuật trồng và chăm sóc CÂY PHÚ QUÝ trong nhà luôn tươi tốt

Danh mục tin tức 07-07-2018 09:39

Chăm sóc cây Phú Quý rất dễ, nó có thể sống ở nơi ít ánh sáng, không gian hẹp, trong môi trường máy lạnh. Vì vậy, cây được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất, văn phòng.

Cây Phú Quý là loài cây mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy. Ngày nay, nhiều người đã lựa chọn cây Phú Quý vừa là một loại cây cảnh, tạo không gian sống trong lành vừa biểu trưng cho giàu sang, may mắn.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Phú Quý:

✓  Đất: Đất để trồng cây Phú Quý nên được tạo từ xơ dừa + mùn chấu + rạ lúa ủ lâu ngày + đất phù Sa không pha cát. Đất được trộn với tỷ lệ hợp lý khiến tạo nên độ thông thoáng cho đất giúp rễ phát triển nhanh.

✓  Nước: Đối với cây Phú Quý trồng thủy sinh thì bạn nên chú ý thay nước thường xuyên 1 tháng 1 lần và đặc biệt là thay nước ngay khi thấy cây có hiện tượng thối lá.

Nên chú ý thay nước cho cây

Nên chú ý thay nước cho cây

Khi trồng đất bạn cũng chỉ nên tưới 2 lần/tuần nếu để trong văn phòng và 3 lần/tuần nếu để ngoài trời. Mỗi lần tưới chỉ cần tưới đủ ẩm đất, không nên để đất bị ẩm triền miên, điều này tạo nên điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn phát triển tấn công và cây, khiến cây bị thối.

✓  Ánh sáng: Phú Quý là cây ưa bóng mát, loài cây này có thể sống được trong môi trường ít ánh sáng, chỉ có ánh sáng điện huỳnh quang thôi, nó cũng có thể sinh trưởng và phát triển, tuy nhiên để lá lên màu đẹp thì bạn nên để cây ở nơi có ánh sáng buổi sớm và chiều muộn, tránh ánh nắng buổi trưa mùa hè.

Để cây lên màu đẹp nên đặt cây tại nơi có ánh sáng nhẹ

Để cây lên màu đẹp nên đặt cây tại nơi có ánh sáng nhẹ

✓  Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp nhất cho cây Phú Quý từ 15 - 28°C. Nhưng trong điều kiện khắc nghiệt thì cây vẫn có thể chịu đựng được nhiệt độ dưới 10°C hoặc trên 35°C. Tuy nhiên đối với nhiệt độ cao hơn hoặc thấp quá cây sẽ chậm hoặc ngừng phát triển.

Lưu ý khi đặt cây trong phòng:

Bạn nên hạn chế động vào cây vì điều này ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây, hạn chế để tàn thuốc lá hoặc nước chè đổ vào gốc cây. Điều này dễ gây khô đất, gây bệnh cho cây.

Khi bày trí cây trong phòng thì cũng phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng

Khi bày trí cây trong phòng thì cũng phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng

Khi bày trí cây trong phòng thì cũng phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho cây. Phải đảm bảo đặt cây ở vị trí có khoảng 2 - 3 giờ có ánh sáng tự nhiên trong phòng.

Ý nghĩa phong thủy của cây Phú Quý

Phú Quý là loài cây biểu tượng cho sự may mắn, sang giàu. Trồng cây trong nhà, đặt nơi văn phòng giúp mang đến tài lộc dồi dào, tiền vào như nước, may mắn, suôn sẻ trong mọi việc.

Theo phong thủy thì loại cây cảnh để bàn này đặc biệt với những người mang mệnh Hỏa. Nếu bạn là người mang mệnh Thổ thì trồng một chậu Phú Quý trong nhà cũng mang lại nhiều phong thủy tốt lành.

Ngoài ý nghĩa phong thủy thì cây Phú Quý là loại cây cảnh để bàn giúp thanh lọc không khí vô cùng tốt. Đặt một chậu Phú Quý để bàn làm việc sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng, thư giãn trước những áp lực của công việc hàng ngày.

>>>Xem thêm bài viết: Cách chọn cây cảnh theo mệnh mang lại tài lộc và may mắn<<<