Officetel là gì? Ưu - Nhược điểm của mô hình văn phòng này

Tin tức chuyên môn 05-03-2019 08:48

Officetel là gì? Officetel là mô hình căn hộ đa chức năng, vừa là văn phòng làm việc (office), vừa có thể cư trú qua đêm (hotel).

Những căn hộ Officetel đặc biệt phù hợp với những doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ. Loại hình này vừa cung cấp không gian cho những hoạt động của công ty, vừa có thể đáp ứng đủ nhu cầu sống của chủ nhân căn hộ.

Officetel phù hợp với những doanh nghiệp nào?

Có 4 đối tượng khách hàng phù hợp để lựa chọn dòng sản phẩm Officetel - căn hộ văn phòng , gồm:

➤ Các doanh nghiệp nhỏ, các công ty startup cần tiết kiệm thời gian và chi phí sử dụng, vị trí gần trung tâm thành phố, tiện giao dịch kinh doanh làm ăn.

➤ Khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi, muốn đầu tư để sinh lời thay vì gửi tiết kiệm, hay đơn giản là mua tích lũy tài sản. Với mức sinh lợi từ khoảng 8% -10% mỗi năm trên tổng giá trị căn hộ thì đây là một kênh đầu tư khá hấp dẫn.

➤ Các chuyên gia nước ngoài đến làm việc lâu dài tại Việt Nam và các công ty nước ngoài có trụ sở tại trung tâm thành phố.

➤ Các cá nhân hành nghề tự do hoặc doanh nghiệp kinh doanh online không quá chú trọng đến văn phòng để tiếp khách hàng.

Ưu điểm, nhược điểm của Officetel:

➤ Ưu điểm:

1– Tiện nghi: Các căn hộ Officetel được cung cấp các tiện ích văn phòng tiêu chuẩn như lối đi riêng biệt, thang máy chuyên biệt, khu tiếp khách, quầy lễ tân, bàn làm việc, bảng tên công ty. Còn có thể được đăng ký tạm trú, nghỉ ngơi qua đêm mà không giới hạn giờ giao dịch và được sử dụng hầu hết các tiện ích của toà nhà như: Phòng sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi, công viên cây xanh…

2– Vị trí thuận lợi: Officetel thường tọa lạc tại một vị trí vô cùng đắc địa tại trung tâm thành phố, di chuyển vào trung tâm hoặc di chuyển đi các khu vực khác trong thành phố một cách thuận tiện.

3– Giá rẻ: Với diện tích nhỏ nên giá thành mỗi căn hộ Officetel thường thấp hơn rất nhiều so với giá của một căn hộ bình thường. VD: 1 căn hộ 50m2 - 1 phòng ngủ tại vị trí đắc địa trung tâm thành phố giá tầm 1,5 tỷ, trong khi đó căn hộ Officetel cũng tại vị trí này diện tích 25m2 - 1 phòng ngủ giá chỉ bằng 1/2 giá căn hộ.

➤ Nhược điểm:

1– Diện tích của căn hộ Officetel tương đối nhỏ (từ 20 – 50m2) nên thường chỉ đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các đại diện văn phòng công ty. Với trường hợp công ty lớn có số lượng nhân viên đông đảo thì mô hình này khó có thể đáp ứng nhu cầu.

2– Ngoài ra, để tận hưởng những tiện ích hiện đại, chủ của căn hộ sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ cho phí dịch vụ và quản lý.

3– Căn hộ Officetel còn bộc lộ yếu điểm của mình trong chế độ sở hữu tối đa 50 năm. Đối với những người tìm kiếm sự ổn định lâu dài, hình thức này dường như kém hấp dẫn hơn các bất động sản khác trên thị trường.

Mặc dù có những nhược điểm về diện tích nhưng mô hình officetel vẫn sở hữu nhiều ưu điểm lớn đáng để thuê hoặc đầu tư. Đặc biệt tại thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện nay, nhiều bạn trẻ đang thực hiện và ấp ủ ước mơ startup cần một văn phòng để làm việc và nghỉ ngơi.