Cách bố trí văn phòng theo phong thủy cho tuổi Quý Hợi 1983

Phong thủy văn phòng 28-11-2018 10:00

Bạn đang muốn tìm hiểu việc bố trí phong thủy văn phòng cho tuổi Quý Hợi (1983) chính xác và đầy đủ nhất? Hướng bàn làm việc phù hợp? Màu sắc văn phòng? Vật dụng phong thủy? Cây cảnh hợp mệnh?

Với bài viết này Acoda sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên một cách tỉ mỉ và chuẩn xác nhất.

Những điều cần biết về tuổi Quý Hợi (1983):

Sinh từ 13/2/1983 đến 1/2/1984

Tướng tinh: Con Gà. Con dòng Hắc Đế, tân khổ

MẠNG: Đại hải Thủy (Nước biển lớn).

VẬN NIÊN: Kê giáp Viên (Gà về vườn).

THIÊN CAN: Quy gặp Mậu.

ĐỊA CHI: Hợi gặp Tuất.

Những người sinh năm Quý Hợi luôn khiêm tốn, cẩn trọng và có tấm lòng rộng mở. Nếu được sao tốt tương trợ, họ sẽ tài hoa hơn người, hay làm nhiều việc nghĩa và được thăng tiến nhanh chóng.

Họ là những người linh hoạt, có khả năng giao tiếp xã hội tốt, trực giác nhạy bén và nếu tập trung vào lĩnh vực đầu tư thì sẽ thu được nhiều nguồn lợi lớn. Những người này thường có đầu óc kinh doanh nhưng lại khá tiêu cực và bị động trong việc quản lý tài sản. Trừ khi có đầy đủ lý do và thuyết phục được họ một cách tuyệt đối, nếu không họ sẽ không bao giờ chịu mở hầu bao.

Hướng bàn làm việc cho tuổi Quý Hợi (1983):

Với người tuổi Quý Hợi thì việc bố trí hướng phong thủy bàn làm việc là hướng nam của không gian làm việc đó. Vì Quý Hợi có mệnh thuộc Tây tứ mệnh, cho nên hướng bàn làm việc phải quay về một trong các hướng như sau:

Tây – Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Tây Bắc – Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ.

Tây Nam – Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Đông Bắc – Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

>>>Xem thêm bài viết: Chọn hướng bàn ngồi làm việc hấp thu vượng khí, sinh tài lộc<<<

Màu sắc phong thủy cho tuổi Quý Hợi (1983):

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng luôn tác động đến môi trường và con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, từ đó phát huy thuận lợi và hạn chế bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng.

Những người tuổi Quý Hợi 1983 theo phong thủy là thuộc mệnh Thủy. Người mệnh Thủy nên lựa chọn màu sắc bàn văn phòng theo hai cách:

Nguyên tắc tương sinh với bản mệnh: chọn màu của Kim (màu trắng, vàng, các sắc ánh kim) vì Kim sinh Thủy. Chọn đúng màu bản mệnh của Thủy: xanh biển, đen.

Màu tiêu biểu của mệnh Thủy là màu xanh biển, là màu của trí thông minh, bình yên và hy vọng. Hầu hết không gian của hành Thủy thường tạo nên cảm giác mát mẻ, sự sâu lắng, còn tính chất bình yên hay chuyển động mạnh mẽ còn tùy thuộc vào yếu tố tạo hình của sàn tường trần, trang thiết bị và đồ trang trí và mong muốn. Hành Thủy cũng phù hợp với xu hướng hiện đại và tối giản, vốn là phong cách yêu thích của nhóm đối tượng doanh nhân trẻ trung và thành đạt.

Nguyên tắc tương khắc với bản mệnh: tránh sử dụng các màu của mệnh Thổ (nâu, nâu đất, cam đất) vì Thổ khắc Thủy.

Cây cảnh hợp mệnh:

Cây lan ý

Trong phong thủy, Lan Ý cho hoa màu trắng (hành Kim) rất thích hợp với người mệnh Thủy. Đặt 1 chậu Lan Ý tại phòng làm việc, sẽ giúp điều hòa và hấp thụ các nguồn năng lượng xung khắc.

Cây thanh tâm

Thanh tâm thuộc loại cây mang ý nghĩa phong thủy giúp cho cuộc sống bình lặng hơn, không sóng gió mãnh liệt, xua tan đi những điều không may mắn trong cuộc sống. Vẻ đẹp của cây tạo cho người chơi cảm giác nhẹ nhàng. Đặc biệt rất phù hợp với những người mệnh Thủy.

Cây lộc nhung

Lộc nhung là một trong số những cây cảnh mang lại sự may mắn trong cuộc sống, cây lộc nhung biểu tượng luôn có sự vươn lên không ngừng trong cuộc sống, mọi phấn đấu của nó đều được đền đáp xứng đáng.

>>>Xem thêm bài viết: Cách chọn cây cảnh theo mệnh mang lại tài lộc và may mắn<<<

Vật phẩm phong thủy để bàn dành cho tuổi Quý Hợi:

Tượng cá chép

Cá chép cũng là một biểu tượng của may mắn và lòng dũng cảm vô song trong truyền thuyết vượt vũ môn để hóa rồng.

Ngoài ra cá chép còn tượng trưng cho tính kiên nhẫn, tự lập là những đức tính thường ở người tuổi Quý Hợi. Từ đó làm tăng thêm khí chất, lòng nhẫn nại, kiên trì giúp cho người tuổi này dễ dàng thành công hơn.

Tượng ngựa đá

Trong phong thủy, ngựa là con vật trung thành nhất, ngựa biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, không ngừng vươn lên là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc.

Đối với các doanh nhân sinh năm Quý Hợi một tượng ngựa phong thủy đặt tại nơi làm việc là một điều không thể thiếu. Không những mang lại tài lộc, vận may cho mình, mà còn mang đến cho gia chủ nhiều năng lượng để hoàn thành tốt các công việc trong cuộc sống.

>>>Xem thêm bài viết: 7 vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn giám đốc<<<

Điều cuối cùng, cần nhớ rằng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển. Điều đó sẽ tạo cho bạn một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần thật sảng khoái. Và đó cũng là ý nghĩa cao nhất của phong thủy!