Smart Office là gì? 3 lợi ích và 3 hạn chế cần phải biết

Tin tức chuyên môn 30-10-2018 15:18

Trên thị trường hiện nay mới xuất hiện một loại bất động sản mới Smart Office. Smart Office là gì? Những lợi ích và hạn chế loại hình này mang lại như thế nào? Bài viết này Acoda sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng nhất.

Smart Office là gì?

Smart Office là loại mô hình văn phòng thông minh, đa chức năng. Mô hình này vừa có chức năng làm văn phòng làm việc vừa có thể ở qua đêm. Dĩ nhiên công ty của bạn sẽ có địa chỉ, có giấy phép kinh doanh ngay tại đây.

Thực chất, loại hình văn phòng kinh doanh kết hợp với yếu tố cư trú đã xuất hiện từ rất lâu tại nhiều nước trên thế giới. Còn tại Việt Nam, khái niệm này còn rất mới mẻ. Nhưng với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế và số lượng doanh nghiệp mới ra đời tăng nhanh liên tục những năm gần đây, Smart Office được các chuyên gia bất động sản và khách hàng đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng và đang trên đà phát triển.

3 lợi ích và 3 hạn chế bạn cần phải biết

➤  Lợi ích của Smart Office:

1. Tiết kiệm chi phí

Ngoài thời gian sử dụng làm văn phòng làm việc, chủ nhân Smart Office có thể sử dụng không gian như một căn hộ riêng biệt. Giúp tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian. Đây sẽ là mô hình phù hợp nhất với những doanh nhân trẻ bận rộn và thành đạt.

2. Vị trí đắc địa

Smart Office thường nằm trong những tòa nhà chung cư, khu đô thị có vị trí đắc địa nhất của thành phố nên dễ dàng liên kết gia thông khu vực, dân cư đông, nhiều tiện ích, gần các tuyến Metro, cảng nên giá trị gia tăng tăng cao sau một thời gian.

Như vậy, khi đặt trụ sở tại đây, công ty sẽ có một địa chỉ đẹp, dễ dàng giao dịch, nhân viên dễ dàng đi lại. Đặc biệt hơn là việc quảng bá thương hiệu cũng trở nên dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

3. Cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện ích đầy đủ

Cơ sở hạ tầng Smart Office luôn mới và đạt chất lượng, ví dụ như sảnh tiếp đón, khu vực hành lang, khuôn viên,... tất cả luôn thiết kế đẹp mắt và hiện đại nhất. Đây là một cách đơn giản để tạo được ấn tượng về sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp đối với đối tác, khách hàng.

Không những thế các tiện ích có sẵn trong tòa nhà như shophouse, nhà hàng, quán cà phê, siêu thị,... sẽ đáp ứng những nhu cầu cần thiết của cuộc sống văn phòng thuận lợi và tiện nghi.

➤  Hạn chế của Smart Office:

1. Chi phí vận hành cao

Những căn Smart Office sẽ cao hơn những tòa nhà văn phòng khác bởi nằm trong tòa nhà chung cư cao cấp, vị trí đẹp và đầy đủ tiện ích nên chi phí vận hành cũng cao hơn nhiều mô hình văn phòng khác.

2. Chỉ sở hữu được 50 năm

Hồ sơ pháp lý của những Smart Office chỉ 50 năm. Nhưng điều này cũng tùy vào chính sách từng dự án, khi chọn thuê bạn nên cân nhắc và chọn lựa các dự án Smart Office có điều khoản sau 50 năm tiếp tục ký hợp đồng mà hoàn toàn không tốn thêm phí.

3. Diện tích nhỏ

Diện tích của căn Smart Office không rộng, chỉ từ 20 đến 60 m2. Vì vậy, mô hình này chỉ phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, chi nhánh công ty hay văn phòng đại diện. Nếu công ty có số lượng nhân viên lớn, thì lựa chọn nhiều Smart Office liền kề nhau cũng là một giải pháp.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn sẽ lựa chọn cho mình và doanh nghiệp được một giải pháp tối ưu, tiện lợi nhất.