Top 5 doanh nhân Việt Nam THÀNH ĐẠT tuổi NHÂM TÝ 1972

Phong thủy văn phòng 09-04-2019 14:14

5 CEO - Doanh nhân sinh năm Nhâm Tý 1972 sau đây đều là những người giàu có, quyền lực và có những ảnh hưởng nhất định trên thị trường bán lẻ, bất động sản, tài chính,... của Việt Nam

1. Nguyễn Bạch Điệp - Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc FPT Retail

Nguyễn Bạch Điệp sinh năm Nhâm Tý 1972, tốt nghiệp Đại học Mở TP. HCM ngành Quản trị kinh doanh. Với biệt danh “người đàn bà thép”, bà Điệp là người có công lớn phát triển FPT Retail. Dưới sự điều hành của bà, từ 17 cửa hàng ban đầu, đến nay FPT Shop đã có hơn 500 cửa hàng trên hệ thống cả nước, vươn lên thành nhà bán lẻ di động top 2 thị trường Việt Nam.

Nguyễn Bạch Điệp - Nữ doanh nhân 7x, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc FPT Retail mới đây được Forbes vinh danh trong danh sách 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam.

2. Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch HĐQT - CEO Hung Thinh Corp

Ông chủ Hung Thinh Corp - Nguyễn Đình Trung là minh chứng tiêu biểu cho sự vươn lên của thế hệ doanh nhân Việt Nam trong giai đoạn hội nhập. Dù chỉ tốt nghiệp cao đẳng kinh tế, nhưng bằng việc học tập không ngừng từ chính công việc mình làm và internet, ông Trung đã đưa Hưng Thịnh – từ một doanh nghiệp nhỏ vươn lên trở thành một tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam với doanh số hàng nghìn tỷ đồng và đội ngũ nhân sự hơn 2.000 người.

Trong năm 2017, Nguyễn Đình Trung được vinh dự được xướng tên trong top 10 doanh nhân trẻ xuất sắc nhận Giải thưởng Sao Đỏ 2017. Không quá lời khi nói CEO Hung Thinh là một người vừa có tâm vừa có tầm.

3. Phạm Nhật Vũ - CEO Công ty Cổ phần Nghe Nhìn Toàn cầu – AVG

Doanh nhân Phạm Nhật Vũ sinh năm 1972, nguyên quán Hải Phòng. Trong suốt những năm 90 và đầu năm 2000, ông Vũ làm ăn tại Liên Xô, sau đó trở về nước kinh doanh bất động sản.

Năm 2004, ông Vũ bắt đầu tuyển dụng một nhóm nhân sự và nghiên cứu về truyền hình trả tiền – bước đi đầu tiên để 4 năm sau, Công ty CP Nghe Nhìn Toàn cầu (AVG) chính thức ra đời và phát sóng ngay sau đó 2 năm.

Với vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng và sự đầu tư bài bản của Phạm Nhật Vũ, AVG đã có bước phát triển khá để đến hôm nay trở thành đơn vị nắm giữ số lượng giấy phép nhiều nhất trong số các doanh nghiệp truyền hình trả tiền được cấp phép.

4. Cù Anh Tuấn - Tổng giám đốc Tập đoàn Capital House

Cù Anh Tuấn là CEO thuộc thế hệ 7x. Ông sinh năm 1972, tốt nghiệp bằng Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính – Kế toán tại Đại học Công nghệ Swinburne. Ông Tuấn từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo then chốt tại các công ty trong và ngoài nước như ABBank, Techcombank, Tổng công ty Đầu tư vốn nhà nước, Công ty TNHH Fujitsu Việt Nam; Công ty Viễn thông Motorola Việt Nam…

Hiện tại, Cù Anh Tuấn đang giữ chức Tổng giám đốc Tập đoàn Capital House thay cho người tiền nhiệm là ông Đỗ Đức Đạt.

5. Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Khối Vận hành PVCOMBANK

Nguyễn Thị Nga đảm nhiệm nhiều chức danh quan trọng tại VCB và các Ngân hàng cổ phần: Phó Phòng QLRR, Giám đốc Chi nhánh, Giám đốc Khu vực, Giám đốc Vùng và Phó Giám đốc Khối…

Ngoài ra, Bà Nga còn tham gia thiết kế chương trình, viết tài liệu và giảng dạy các chuyên môn sâu trong lĩnh vực ngân hàng như Quản trị rủi ro, Thẩm định Tín dụng, Giám đốc Chi nhánh… cho các Ngân hàng VCB, BIDV, Vietinbank, Agribank, TCB, Sacombank, Eximbank, ACB, VPBank… đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Chính sách Phát triển – Bộ KHĐT…

>>> Tham khảo bài viết: Quy tắc bố trí PHONG THỦY VĂN PHÒNG tuổi NHÂM TÝ 1972<<<