Satellite Office - Văn phòng vệ tinh là gì? 4 Cách thiết lập Satellite Office

Tin tức chuyên môn 17-10-2022 08:20

Văn phòng vệ tinh là gì? Những điều cần lưu ý khi thiết lập một văn phòng vệ tinh là gì? Hãy cùng Acoda tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Văn phòng vệ tinh - Satellite Office là gì?

Văn phòng vệ tinh (Satellite Office) là chi nhánh tách biệt của một tổ chức. Chi nhánh có thể đặt ở một địa điểm khác trong thành phố, hoặc một thành phố, đất nước khác.

Satellite Office có thể đáp ứng mô hình làm việc linh hoạt. Tại đây, doanh nghiệp có thể linh động số lượng nhân sự, quy mô văn phòng để phù hợp với thực tiên kinh doanh.

Lợi ích khi sử dụng văn phòng vệ tinh

Văn phòng vệ tinh có thể giải quyết các vấn đề còn tồn tại của văn phòng thông thường, và tính hữu dụng của chúng phù hợp với xu hướng làm việc linh hoạt. Vậy cụ thể, lợi ích của văn phòng vệ tinh là gì?

Chi phí thuê rẻ

Khi sử dụng văn phòng vệ tinh sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí. Cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí thuê nhân viên bằng cách cho phép thuê các nhóm nhân sự ở những khu vực có chi phí sinh hoạt thấp hơn.

Tận dụng nguồn nhân lực từ địa điểm khác

Satellite Office giúp doanh nghiệp tập trung phản ứng nhanh các trường hợp khẩn cấp ngay khi chúng phát sinh mà không cần xin ý kiến chấp thuận từ trụ sở chính.

Cung cấp những lợi ích, tiện ích cho nhân viên

Việc đặt văn phòng vệ tinh tại một địa điểm mới cho phép doanh nghiệp cá nhân hóa quyền lợi của nhân viên phù hợp với địa điểm. Những đặc quyền tốt hơn sẽ giúp nhân viên hạnh phúc hơn và sẽ tận dụng và hỗ trợ cho các doanh nghiệp ở địa điểm khác.

Phản ứng nhanh chóng các trường hợp khẩn cấp

Văn phòng vệ tinh sẽ cho phép doanh nghiệp tập trung xử lý nhanh chóng các trường hợp khẩn cấp hay quyết định các cơ hội khi chúng vừa mới phát sinh mà không cần xin phép hay lấy ý kiến từ trụ sở chính cách xa.

Cách thiết lập văn phòng vệ tinh

Để lựa chọn một địa điểm tốt làm văn phòng vệ tinh, doanh nghiệp cần chú ý đến những yếu tố sau:

1. Lựa chọn vị trí

Trong việc lựa chọn vị trí bạn cần chú ý đến 3 điều:

• Chọn vị trí phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
• Chọn vị trí phù hợp với nhân sự tiềm năng.
• Chọn vị trí có thể kết nối với các doanh nghiệp có sức ảnh hưởng trong ngành.

2. Lựa chọn văn phòng có hợp đồng linh hoạt

Doanh nghiệp nên cân nhắc chọn thuê địa điểm có hợp đồng linh hoạt theo tháng hoặc 1 năm thay vì thuê hợp đồng tiêu chuẩn 3 đến 5 năm. Và hãy nên cân nhắc mở rộng bằng cách thuê văn phòng nằm tầng khác trong cùng tòa nhà.

Bởi vì bạn không chắc quy mô nhân sự trong tương lai của doanh nghiệp đạt bao nhiêu và không gian mở rộng hay thu hẹp thế nào.

3. Tính toán ngân sách kỹ càng

Một số cân nhắc cần được chú ý khi thuê văn phòng vệ tinh:

• Chi phí vị trí đẹp, trung tâm: Nếu đây là vị trí tiềm năng, mang lại nhiều khách hàng chất lượng thì nó đang được cân nhắc.
• Chi phí tiện ích, nội thất văn phòng.
• Chi phí mà thời gian bạn bỏ ra: Thời gian cũng là tiền bạc, bạn dành nhiều thời gian cho việt tìm địa điểm, và mua sắm trang thiết bị văn phòng thì bạn càng thu hẹp thời gian dành cho công việc.

Vì vậy hãy thuê các chuyên viên tư vấn thuê văn phòng uy tín để không mất thời gian và khối lượng công việc mà vẫn đem đến kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

➥ Tìm hiểu dịch vụ cho thuê văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh của Acoda!

4. Tìm hiểu các vấn đề tài chính và pháp lý

Mỗi địa phương, quốc gia khác nhau sẽ có những vấn đề pháp lý khác nhau mà doanh nghiệp cần quan tâm. hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ trách nhiệm của mình với tư cách chủ sở hữu doanh nghiệp tại nơi bạn đặt văn phòng vệ tinh.

Các loại hình công ty phù hợp với văn phòng vệ tinh

Không phải doanh nghiệp nào cũng phù hợp với loại văn phòng vệ tinh, nhưng có những doanh nghiệp sử dụng văn phòng vệ tinh là điều tất yếu. Và các loại hình doanh nghiệp đó là:

Công ty tìm kiếm đối tác thương mại

Thiết lập văn phòng vệ tinh là một bước quan trong trọng việc xây dựng quan hệ đối tác với các doanh nghiệp khác trong cùng lĩnh vực. Sự hiện diện thực tế trong ngành của doanh nghiệp sẽ mở ra các cơ hộ kết nối và mở rộng sức ảnh hưởng của doanh nghiệp.

Công ty muốn nâng cao chất lượng dịch vụ

Nhiều doanh nghiệp sẽ thành lập các văn phòng vệ tinh gần khách hàng của họ. Vì người tiêu dùng đánh giá cao các công ty địa phương, nên đây là việc nên làm để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp.

Mặt khác, một đại diện có kiến thức địa phương sẽ xây dựng được mối quan hệ bền vững với khách hàng, từ đó tăng cường giữ chân khách cũ và duy trì sự hài lòng.

Công ty đang phát triển

Thiết lập văn phòng vệ tinh là cách để mở rộng phạm vi hoạt động của doanh nghiệp một cách nhanh chóng mà không cần mở rộng cơ sở hiện có. Khi doanh nghiệp phát triển và cần thuê nhân viên, chắc chăn sẽ đến lúc cần thêm không gian văn phòng đủ với tất cả mọi người.

Các công ty đang tìm kiếm nhân lực tài năng

Một doanh nghiệp muốn thu hút nhân tài tốt nhất nên xuất hiện tại bất kỳ nơi nào tài năng xuất hiện.

Văn phòng vệ tinh thiết lập trong vùng trung tâm cho phép doanh nghiệp đó thu hút và giữ chân những nhân viên mới xuất sắc.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn có thể tự trả lời câu hỏi "Văn phòng vệ tinh là gì?". Và nếu bạn hay doanh nghiệp muốn thiết lập văn phòng vệ tinh, hãy liên hệ Acoda để tiếp cận những giải pháp tốt nhất, tiết kiệm chi phí và việc mở rộng văn phòng diễn ra một cách suôn sẻ!