Cách chăm sóc và ý nghĩa phong thủy của cây NGŨ GIA BÌ

Phong thủy văn phòng 15-08-2018 09:50

Cây ngũ gia bì từ lâu được biết đến là một cây thuốc nam với nhiều công dụng hữu ích. Gần đây, loại cây này còn được trồng làm cảnh nhờ những ý nghĩa phong thủy của nó.

Ý nghĩa phong thủy cây ngũ gia bì:

Cây ngũ gia bì là loại cây cảnh xanh quanh năm, không tốn quá nhiều công chăm sóc nên thường được trưng trong nhà ở, văn phòng, giúp không gian trở nên tươi mới, tạo cảm giác thư thái cho gia chủ.

Đáng lưu ý, ngũ gia bì giúp con đường tài vận phát triển ổn định, thuận lợi, đồng thời giúp chủ nhân củng cố tiền bạc, quản lý, giữ vững tài khí, mang đến sự thịnh vượng.

Trong ngũ hành tương sinh, những người mang mệnh Mộc khi sở hữu loại cây này sẽ có được tài khí và may mắn, đặc biệt phù hợp với người tuổi Dần. Giúp gia chủ tuổi Dần phát triển vững vàng, ổn định, giữ được tiền tài, hạnh phúc…

>>>Xem thêm bài viết: Cách chọn cây cảnh theo mệnh mang lại tài lộc và may mắn<<<

Kỹ thuật chăm sóc cây ngũ gia bì:

✓   Ánh sáng: Ngũ gia bì là loại cây ưa ánh sáng nhưng nên tránh ánh sáng gắt buổi trưa, tốt nhất là để cây ở cửa sổ, ban công, nếu để trong văn phòng thì 1 tuần nên mang cây ra ngoài nắng 1 lần để cây phát triển tốt.

✓   Nhiệt độ: Cây ngũ gia bì không chịu được thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp trong khoảng từ 20°C đến 30°C, mùa đông nhiệt độ không được thấp dưới 5°C, nếu không sẽ xảy ra hiện tượng rụng lá.

✓   Độ ẩm: Là loài cây thích hợp với môi trường có độ ẩm không khí cao, độ ẩm của đất tốt, nhưng ngũ gia bì cũng có khả năng chịu đựng khí hậu khô, nóng.

✓   Đất trồng: Cây dễ sống nên loại đất đơn giản như đất vườn. Nhưng đối với với cây ngũ gia bì phong thủy để bàn, để có loại đất tốt nhất thì bạn nên trộn thêm: Xơ dừa + phân hữu cơ + mùn tro, thông thoáng cho đất cây sẽ phát triển tốt và khỏe mạnh hơn.

✓   Nước: Là loại cây cũng khá ưa nước nhưng nếu bạn để trong nhà thì 1 tuần chỉ cần tưới 2 lần mỗi lần đủ ẩm 3/4 đất là được, còn để ngoài trời tùy theo thời tiết có thể cách 1 ngày tưới 1 lần. Tuy nhiên nên tránh đất để ẩm lâu vì điều kiện ẩm ướt là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn gây thối cây.

✓   Bón phân: Để lá cây luôn xanh bóng, mượt mà thì hàng tháng nên bón phân cho cây bằng các loại phân nhả chậm, trùn quế, vi sinh, phân hữu cơ luân phiên để tăng cường vi chất cho cây.

Nên đặt ngũ gia bì ở vị trí nào hợp phong thủy:

Ngoài những ý nghĩa về phong thủy, cây ngũ gia bì còn có có tác dụng xua đuổi muỗi. Chính vì thế chúng thường được đặt ở cửa sổ văn phòng, phòng ngủ, hay ô giếng trời.

Thích hợp nhất là đặt ở văn phòng làm việc. Mỗi lá có 5 thùy giúp cân bằng năm yếu tố Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, sẽ giúp bạn có tinh thần khỏe khoắn, ít bệnh tật từ đó công việc kinh doanh, học tập sẽ được nhiều thuận lợi.

Chỉ cần một chậu cây ngũ gia bì được chăm sóc cẩn thận trong văn phòng, nhất định bạn sẽ có tinh thần thư thái, thoải mái nhất có thể.

>>>Xem thêm bài viết: Tổng hợp 20 loại cây phong thủy trong văn phòng và hướng dẫn chăm sóc<<<