Ý nghĩa và cách chăm sóc cây Cọ Ta mini trong nhà

Phong thủy văn phòng 16-03-2019 11:06

Cây Cọ Ta với vẻ đẹp xanh mượt, lại rất dễ trồng, dễ chăm lại sống lâu. Nhiều gia chủ lựa chọn cây cọ làm cây cảnh mang lại phong thủy may mắn cho văn phòng làm việc.

Ý nghĩa cây Cọ Ta trong phong thủy

✓   Mang ý nghĩa sinh tài, giữ của

Cọ Ta thân khỏe, dạng cột đơn độc, lá có độ cứng, chắc, cuống lá dài và dày, có gai ở mép; tượng trưng cho bàn tay giữ tài, giữ của. Cùng với sức sống bền bỉ, phát triển trong môi trường khắc nghiệt thể hiện được ý chí kiên định, sức sống mạnh mẽ, không ngần ngại khuất phục trước khó khăn.

✓   Mang lại điềm lành, xua đi điềm xấu

Lá cây Cọ Ta to tròn, khỏe khoắn như những chiếc quạt xua đi điềm xấu cùng áp lực hàng ngày; đồng thời mang lại những niềm vui, sự may mắn và điềm lành cho gia chủ. Hút các chất độc hại, lọc sạch không khí, giúp khai vận và đem lại cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cho gia chủ.

✓   Cây Cọ Ta hợp với mệnh nào?

Cây Cọ Ta giúp những người mệnh Thổ và Kim luôn được che chở, bình an, cuộc sống may mắn, thuận lợi; không lo bị hao tài tốn của hay rơi vào hoàn cảnh túng quẫn không mong muốn.

Cách chăm sóc cây Cọ Ta để bàn

✓   Ánh sáng, nhiệt độ

Ánh sáng thích hợp cho cây cọ trồng trong nhà khoảng 40-50% không được để nơi quá tối. Bạn nên để chúng gần cửa sổ, cửa kính hoặc lối đi vào để cây có thể thoải mái phát triển. Cây ưa mát nên có thể sống được trong môi trường điều hòa mát khoảng 18-28 độ C.

✓   Đất trồng

Đất trồng phù hợp với cây cọ cảnh là đất thịt, giàu mùn hữu cơ, và thoát nước tốt. Mỗi năm nên thay đất 1 lần để cây có thêm dinh dưỡng. Khi trồng nhớ đặt sỏi lên bề mặt để tạo vẻ đẹp sạch sẽ.

✓   Nước

Nhu cầu nước của cây Cọ Ta ở mức trung bình, bạn chi cần tưới cây 2 lần/ tuần và mỗi lần khoảng không đến 1 ly nước là cây sẽ phát triển xanh tốt.

✓   Dinh dưỡng

Bạn có thể bón thêm phân (NPK,hữu cơ, vi sinh..). Dùng phân bón theo hướng dẫn chỉ định trên bao bì để mang lại hiệu quả tốt nhất cho cây.

Lưu ý để cây luôn tươi tốt

Khi chăm sóc cây một thời gian lúc này cây phát triển rất nhiều lá thì bạn nên cắt bỏ bớt những lá già và lá vàng để giúp cây có được độ thông thoáng. Tuy nhiên bạn chỉ nên cắt những lá vàng và lá già, nếu bạn cắt bỏ những lá còn non và xanh thì sẽ làm cho cây chậm phát triển.

>>>Tham khảo bài viết: TOP 20 loại Cây phong thủy trong văn phòng của các cty lớn<<<